Chủ đề nóng

Bình Định: Nữ Phó Chủ tịch phường mất liên lạc bị người hùn tiền mua đất gửi đơn đến công an

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 15/11/2022 17:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15/11, lãnh đạo UBND phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, đang làm quy trình họp xử lý đối với bà N.T.T.H – Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng, vì hơn 1 tháng nay bỏ nhiệm sở không lý do, để báo cáo UBND TP.Quy Nhơn trước 30/11.
Bình luận 0

Trong thời gian bỏ nhiệm sở, nhiều đơn thư tố giác, trình báo bà H nợ nần được gửi đến Đảng ủy, UBND phường Ghềnh Ráng, Công an phường Ghềnh Ráng, Công an TP.Quy Nhơn. 

Riêng Công an phường Ghềnh Ráng nhận được 3 đơn thư trình báo của người dân về việc bà H nợ tiền không trả. 

Bình Định: Nữ Phó Chủ tịch phường mất liên lạc bị người hùn tiền mua đất gửi đơn đến công an  - Ảnh 1.

Nữ Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng hơn 1 tháng nay đã tự ý bỏ nhiệm sở, không lý do. Ảnh: Dũ Tuấn

Theo Công an phường Ghềnh Ráng, do các đơn thư chưa có dấu hiệu tội phạm nên trước mắt đơn vị đã hướng dẫn người dân gửi qua tòa án để được giải quyết theo thẩm quyền, quy định. 

Trước đó, Công an TP.Quy Nhơn cũng đã có phiếu hướng dẫn đối với bà P.T.M (SN 1975, phường Ghềnh Ráng) về việc bà này hùn vốn làm ăn với bà H - Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng để mua bán bất động sản chia lãi, nhưng sau đó thất hứa không chịu trả tiền.

Trong đơn gửi công an, bà M trình bày, trước đó bà H rủ góp vốn 400 triệu đồng mua đất, bán chia lãi theo tỷ lệ vốn góp. Tuy nhiên, sau khi bán đất bà H chỉ mới trả cho bà M 100 triệu đồng tiền gốc, còn nợ gốc 300 triệu đồng và 86,4 triệu đồng tiền lãi bà H hứa 15/9/2022 sẽ trả nhưng sau đó thất hứa.

Công an TP.Quy Nhơn cho biết, nội dung thể hiện trong đơn thư bà M chưa có dấu hiệu tội phạm, do đó có thể gửi đơn khởi kiện vụ việc tại Tòa án nhân dân TP.Quy Nhơn để được xem xét, giải quyết.

Bình Định: Nữ Phó Chủ tịch phường mất liên lạc bị người hùn tiền mua đất gửi đơn đến công an  - Ảnh 2.

Trụ sở UBND phường Ghềnh Ráng nơi bà H đang làm việc. Ảnh: Dũ Tuấn

Từ ngày 15-29/9, bà H có đơn xin nghỉ phép trong vòng 15 ngày, với lý do giải quyết việc gia đình.

Tuy nhiên, khi hết phép cho đến nay thì bà này vẫn không đến cơ quan làm việc, cũng như không trình bày lý do bỏ nhiệm sở, mất liên lạc, người thân cũng không biết bà này đi đâu.

Bà H đang phụ trách mảng văn hoá – xã hội tại UBND phường Ghềnh Ráng, do không đến trụ sở làm việc nên công việc này, tạm thời do Chủ tịch UBND phường trực tiếp đảm nhận. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem