Chủ đề nóng

Bình Định quy hoạch “bứng” trường học, bệnh viện khỏi đất vàng ven biển

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 28/06/2019 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc sẽ dời 3 khách sạn lớn nằm sát biển Quy Nhơn trả lại không gian cộng đồng, tỉnh Bình Định cũng quy hoạch “bứng” Bệnh viện Quân Y 13 và Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn nằm ở đất vàng đường An Dương Vương (TP.Quy Nhơn).
Bình luận 0

Sáng 28/6, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định xác nhận, 2 công trình đang nằm trên tuyến đường ven biển An Dương Vương là Bệnh viện Quân Y 13 và Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn đều nằm trong quy hoạch của một phân khu và theo lộ trình sẽ di dời.

Bệnh viện Quân y 13 nằm trên đường ven biển An Dương Vương.

Ông Trần Viết Bảo - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết: “Hiện, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ quy hoạch mới được phê duyệt, còn chủ trương di dời sẽ gắn với chủ trương sáp nhập các trường cao đẳng của tỉnh lại với nhau. Muốn nhập thì bây giờ họ phải xây dựng cơ sở mới, hiện tại chủ trương của tỉnh là kiện toàn lại các tổ chức, trong đó có kế hoạch sáp nhập các trường cao đẳng. Theo đó, tỉnh mới nhập Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ với Trường Cao đẳng Bình Định”.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn.

Theo ông Bảo, bệnh viện Quân Y 13 cũng nằm trong quy hoạch phân khu của khu vực xung quanh vịnh Quy Nhơn nên theo kế hoạch sẽ phải di dời.

“Chủ trương thì Quân khu 5 cũng đồng ý nhưng khi nào di dời đi được thì phải chờ vào Quân khu 5 họ xây dựng được cơ sở mới, lúc đó mới có điều kiện di dời. Từ chủ trương mà tới di dời được thì phải có quá trình, phải lập dự án rồi phải đầu tư, họ mới di dời cơ sở của họ đi được”, ông Bảo nói.

Nói về mục đích sử dụng các khu đất này sau khi được di dời, ông Bảo cho rằng, đây mới chỉ là quy hoạch, còn khi nào di dời và mục đích sử dụng đất sẽ theo quy hoạch được duyệt và kế hoạch của tỉnh Bình Định.

Trước đó, Dân Việt đã nhiều lần đưa tin, ba khách sạn lớn là Hải Âu, Hoàng Yến và Bình Dương đều nằm ở vị trí “đắc địa” đường An Dương Vương nơi có giá đất trên thị trường hơn 300 triệu đồng/m2, sẽ được di dời để trả lại toàn bộ không gian dải bờ biển vịnh Quy Nhơn cho cộng đồng.

Theo lộ trình, tỉnh này sẽ lần lượt giải tỏa 3 khách sạn ngay trên bờ biển Quy Nhơn để làm công viên, trả lại không gian biển cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem