Chủ đề nóng

Bình Dương: “Nở rộ” sáng kiến xử lý rác, nước thải

Duy Chí Thứ bảy, ngày 15/06/2019 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân Ngày hội môi trường diễn ra tại TX.Dĩ An mới đây, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đã biểu dương sự phân cấp, phân quyền các huyện, thị, thành phố trong việc xử lý rác thải. Nhờ đó mà các xã, phường đã chủ động sáng tạo ra nhiều mô hình, cách làm hay như: Mô hình “Xóa điểm ô nhiễm rác thải”, “Biến bãi rác thành công viên”, “Tặng túi vải sử dụng nhiều lần thay cho túi nhựa sử dụng một lần”...
Bình luận 0

Ông Trần Chiến Công - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nước môi trường Bình Dương - nơi có sáng kiến “Đổi chất thải rắn lấy nhu yếu phẩm” cho biết, Khu liên hợp Xử lý chất thải Bình Dương hoạt động hiệu quả là nhờ làm tốt khâu phân loại rác. Do vậy, đã sản xuất, tái chế ra nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ sản xuất và cuộc sống, góp phần làm giảm giá thành trong xử lý so với các địa phương lân cận.

Công tác thu gom xử lý nước thải sinh hoạt ở Bình Dương bước đầu cũng đã mang lại hiệu quả và nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ tích cực của chính quyền địa phương, người dân vì đã giải quyết được nhiều bức xúc trong quá trình đô thị hóa.

Tặng túi vải sử dụng nhiều lần thay túi nhựa sử dụng một lần cho  phụ nữ trong Ngày hội môi trường.  Ảnh: D.C

Theo ông Công, hiện tại Nhà máy Xử lý nước thải Thủ Dầu Một đã đạt công suất 13.000m3/17.000m3 nước thải sinh hoạt/ngày đêm.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị, thành phố trực thuộc đã kêu gọi trong hội viên, những người nội trợ cần thay đổi thói quen hàng ngày bằng những việc làm hữu ích như trồng thêm cây xanh quanh nhà, dùng túi vải sử dụng nhiều lần thay túi nylon...

Bà Nguyễn Thị Minh Lan - Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên nói: “Chị em không chỉ cần gương mẫu, tích cực bảo vệ môi trường mà phải trực tiếp tuyên truyền cho gia đình, chung tay bảo vệ môi trường. Nói “không” với rác thải nhựa”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem