Chủ đề nóng

Bình Phước: Giám thị nhầm lẫn, cả Hội đồng thi phải tổ chức thi lại cho... 1 thí sinh

Hoàng Hưng Thứ ba, ngày 11/08/2020 13:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả 2 giám thị và thí sinh đều nhầm tưởng được miễn thi vì là học sinh giỏi khiến thí sinh Kim Trang trở thành thí sinh duy nhất phải thi lại do nhầm lẫn.
Bình luận 0

Sáng 11/8, tại điểm thi Trường THPT Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã tổ chức cho thí sinh Trần Thị Kim Trang (học sinh trường THPT Phú Riềng), thí sinh duy nhất phải tổ chức thi lại bằng đề thi dự phòng do nhầm lẫn của giám thị và cả thí sinh trong ngày thi môn Địa lý sáng 10/8.

Bình Phước: Giám thị nhầm lẫn, cả Hội đồng thi phải tổ chức thi lại cho... 1 thí sinh - Ảnh 1.

Điểm thi tại Trường THPT Phú Riềng vào sáng 11/8. Ảnh: Đ.T.T

Cụ thể, trong ngày thi chính thức sáng 10/8, do là học sinh giỏi môn Địa lý cấp trường của Trường THPT Phú Riềng, thí sinh Trần Thị Kim Trang nghĩ mình được miễn thi. Trong khi đó, khi vào phòng coi thi môn Địa lý, 2 giám thị không kiểm tra mà chỉ hỏi thí sinh nào thuộc trường hợp được miễn thi, thí sinh Trang dơ tay lên nên được giám thí cho miễn thi.

Tuy nhiên, đến sau buổi thi, thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước và các giám thị kiểm tra lại, phát hiện thí sinh Trang có tên trong danh sách dự thi và Trang chỉ thuộc trường hợp được cộng điểm, không phải miễn thi.

Bình Phước: Giám thị nhầm lẫn, cả Hội đồng thi phải tổ chức thi lại cho... 1 thí sinh - Ảnh 3.

Duy nhất thí sinh Trần Thị Kim Trang tới điểm thi sáng 11/8. Ảnh: Đ.T.T

Tại điểm thi Trường THPT Phú Riềng, mặc dù chỉ có một thí sinh tham gia dự thi, tuy nhiên theo quan sát của phóng viên, tất cả các khâu an ninh, an toàn của kỳ thi đều được thực hiện nghiêm, đảm bảo đúng quy định.

Sau khi kết thúc môn thi của mình, thí sinh đã nhanh chóng rời khỏi điểm thi ra về.

Bình Phước: Giám thị nhầm lẫn, cả Hội đồng thi phải tổ chức thi lại cho... 1 thí sinh - Ảnh 4.

Thí sinh Trần Thị Kim Trang. Ảnh: Đ.T.T

"Đề thi nằm trong khả năng của em, dù thi một mình, em cũng không thấy có áp lực gì. Em vui lắm vì mình đã đậu được tốt nghiệp rồi", thí sinh Trần Thị Kim Trang chia sẻ.

Liên quan đến sự việc nhầm lẫn hy hữu trên, ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo Bình Phước cho biết ngoài việc tổ chức cho thí sinh Trang thi lại theo đúng quy định, Hội đồng thi sẽ xem xét xử lý kỷ luật 2 giám thị để xảy ra trường hợp nhầm lẫn hy hữu đối với thi sinh này theo đúng quy định của ngành giáo dục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem