Bình Phước: Nông dân tăng liên kết sản xuất để có nông sản sạch

Trần Đáng Thứ ba, ngày 09/07/2019 11:52 AM (GMT+7)
Tại lễ phát động chương trình “Nông dân Bình Phước tích cực sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn và nói không với thực phẩm bẩn - 2019” vừa qua, bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho rằng, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra những vụ việc người sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông, thủy sản chưa tuân thủ quy định.
Bình luận 0

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm - nông dân đang sản xuất 27ha cây ăn trái theo hướng VietGAP, xu hướng sản xuất sạch trong nông nghiệp không có bước đi lùi. Nông dân phải thực hiện nếu muốn sản phẩm tồn tại trên thị trường.

Hiện, Bình Phước có 94 HTX và 1 liên hiệp HTX với 3.080 thành viên và 4.414 lao động hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, có 22 HTX, trang trại có sản xuất cây ăn trái tập trung sản xuất theo quy trình, tiêu chuẩn VietGAP và các tiêu chuẩn GAP khác.

img

Một điểm bán giống cây ăn trái tại TP.Đồng Xoài, Bình Phước. Ảnh: T.Đ

Theo đánh giá của Sở NNPTNT tỉnh Bình Phước, sản xuất nông nghiệp của tỉnh vẫn có quy mô nhỏ lẻ, khâu kiểm soát chế biến sau thu hoạch còn yếu. Số HTX sản xuất nông nghiệp sạch ít, các nông hộ ít liên kết, do đó sản phẩm cung cấp ra thị trường manh mún về số lượng, kém về chất lượng. Tỷ trọng sản phẩm nông nghiệp được sản xuất, phân phối tiêu thụ qua chuỗi giá trị còn thấp, nên không thể tham gia vào hệ thống cung ứng tại một số siêu thị trong nước hoặc xuất khẩu.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định đề nghị, các ban ngành chức năng, nhất là Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, cần tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân về an toàn thực phẩm; xây dựng nhiều mô hình sản xuất sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm, như VietGAP, hữu cơ sinh học...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem