Chủ đề nóng

Black Friday năm nay có gì hấp dẫn?

Nguồn Thế Giới Tiếp Thị Thứ hai, ngày 23/11/2020 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm nay, Black Friday sẽ bắt đầu vào ngày 27/11. So với sự kiện mua sắm ngày độc thân 11/11, nhiều người tiêu dùng cho rằng, Black Friday sẽ hấp dẫn hơn.
Bình luận 0
Black Friday năm nay có gì hấp dẫn? - Ảnh 1.

Hiện trên thị trường, nhiều nhà sản xuất và kênh bán lẻ đã bắt đầu tung hàng đón nhu cầu mua sắm dịp Black Friday 2020.

Khác các dịp giảm giá khác trong năm (có thể là diễn ra hàng tháng), người tiêu dùng có thể mua được các sản phẩm với mức giá siêu rẻ, còn với sự kiện Black Friday, theo nhiều nhà bán lẻ, là dịp mà người mua mong chờ vì có cơ hội "được mua hàng hiệu giá rẻ".

Dù chưa công khai thông báo mức giảm cụ thể của từng mặt hàng vì sợ đối thủ đạp giá nhưng vào thời điểm này, nhiều hãng sản xuất và nhà bán lẻ đã bắt đầu hé lộ mức giảm chung. Zara sẽ giảm giá tất cả các mặt hàng với mức từ 30-70% các sản phẩm; H&M sẽ giảm giá từ 20 – 50% cho một số mặt hàng giày dép, phụ kiện và quần áo hè thu; Vascara giảm giá các mặt hàng túi và giày dép ở mức 50% trong ngày thứ 6 "đen tối"; Adidas, Nike và Puma tuyên bố sẽ giảm giá sâu nhiều mẫu giày, đặc biệt là các dòng giày chạy... 

Kênh mua hàng từ nước ngoài Fado.vn tỏ vẻ khá hào hứng với sự kiện Black Friday khi tặng cho khách hàng những phiếu giảm giá có giá trị từ 50.000 đồng cho đến 3 triệu đồng tùy theo giá trị đơn hàng: 50.000 đồng cho đơn hàng từ 1 triệu đồng trở lên, 500.000 đồng cho đơn hàng từ 10.000.000 trở lên, cao nhất là 3 triệu đồng cho đơn hàng từ 25 triệu đồng trở lên.

Black Friday năm nay có gì hấp dẫn? - Ảnh 1.

Kim tự tháp biểu tượng cho nhu cầu mua hàng.

Khởi động cho sự kiện Black Friday năm nay, hiện trên thị trường, nhiều nhà sản xuất và kênh bán lẻ đã bắt đầu tung hàng đón nhu cầu mua sắm. Từ nay đến trước ngày 30/11, các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc bán Realme C15 có viên pin dung lượng 6.000mAh và 4 camera sau với giá  4,19 triệu đồng kèm theo món quà tai nghe Tekin và được trả góp 0% lãi suất. 

Samsung Galaxy Note 20 được giảm 3 triệu đồng, còn lại 20,99 triệu đồng. Vivo Y19 được giảm 1 triệu đồng, còn 3,99 triệu đồng. Tại Điện Máy Xanh, các mẫu TV Samsung đang được giảm giá từ 10 -–39%, máy giặt các loại cũng giảm 22%, các dòng máy lọc nước cũng giảm 35%... so với giá niêm yết. 

Kỷ niệm 24 năm thành lập, Nguyễn Kim đang chạy gói giảm giá hàng ngàn mặt hàng điện máy với mức giảm cao nhất là 48%, như: TV LG 4K 55SM8100 có giá 15,89 triệu đồng, TV Samsung 4K UA55TU6900 có giá 11 triệu đồng, nhiều dòng laptop được giảm từ 450.000 - 650.000 đồng...

Trước khi mua hàng trong ngày Black Friday nói riêng và trong dịp cuối năm, vì có mức giá giảm sâu nên khách hàng cần chú ý những điều sau. Trước hết, cần hỏi chính mình về những sản phẩm định mua, có nhu cầu sử dụng hay không, đừng vì thấy rẻ mà tốn tiền, chật nhà; tiếp theo, phải tham khảo kỹ về sản phẩm cần mua, nhất là nhóm hàng điện tử: nhà sản xuất, chất lượng, chế độ bảo hành… 

Trước khi quyết định mua hàng, nên tham khảo giá cả ở nhiều kênh đối thủ vì cùng một mặt hàng nhưng mỗi nơi sẽ có mức giảm giá khác nhau. Với xu hướng hiện nay là mua sắm online, nên chọn kênh bán có uy tín, kiểm tra hàng trước khi trả tiền... Còn nếu cửa hàng trực tiếp có bán mặt hàng đó, khách hàng nên dành thời gian đến coi hàng trước khi mua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem