Chủ đề nóng

Bluefin-21 hoàn thành việc quét 80% diện tích tìm kiếm MH370

Thứ tư, ngày 23/04/2014 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23.4, tờ New Strait Times của Malaysia dẫn nguồn tin từ Trung tâm điều phối chung (JACC) của chiến dịch tìm kiếm MH370 cho biết, trong ngày 23.4 đã có 10 máy bay quân sự và 12 tàu tham gia tìm kiếm.
Bình luận 0
Cơ quan An toàn Hàng hải Australia lên kế hoạch tìm kiếm trực quan trên một diện tích khoảng 37.948 km2. Trọng tâm của khu vực tìm kiếm nằm ở khoảng 855 km về phía Tây Bắc của Perth, Australia.

Thiết bị tự hành dưới nước (AUV) Bluefin-21 đã hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm dưới nước trong lần hạ thủy thứ 10.

Thiết bị tự hành dưới nước Bluefin-21 của hải quân Mỹ chuẩn bị được đưa xuống nước tìm kiếm máy bay mất tích. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thiết bị tự hành dưới nước Bluefin-21 của hải quân Mỹ chuẩn bị được đưa xuống nước tìm kiếm máy bay mất tích. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bluefin-21 đã hoàn thành việc quét, chụp ảnh 80% khu vực trọng tâm tìm kiếm dưới nước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ manh mối nào được phát hiện cho thấy có liên quan đến MH370.

Khu vực trọng tâm tìm kiếm dưới nước được xác định trong phạm vi bán kính 10 km xung quanh khu vực phát hiện tiếng Ping thứ hai hôm 8.4.

Thời tiết khu vực tìm kiếm trong ngày 23.4 bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, trần mây thấp, sóng cao tới 2,5 m và tầm nhìn khoảng 1 km. Với thời tiết như hiện nay sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm bằng máy bay.

Bước sang ngày thứ 47 chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay MH370, tuy nhiên vẫn chưa có một mảnh vỡ nào được tìm thấy.

Tờ The Star của Malaysia dẫn lời ông Azharuddin Abdul Rahman, Tổng Giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Malaysia cho biết, chiến dịch tìm kiếm vẫn tiếp tục triển khai với đầy đủ các lực lượng và không có kế hoạch dừng tìm kiếm. Ông Rahman cho biết: "Chúng tôi sẽ không từ bỏ nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay hay hộp đen của nó".
Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem