Chủ đề nóng

Bộ ảnh muôn sắc màu, vạn chuyển động qua camera Galaxy S9/S9+

Minh Trí Thứ năm, ngày 26/04/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Camera đỉnh cao của bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S9/S9+ sẽ đem lại muôn vàn màu sắc, chuyển động với các chế độ và thủ thuật chụp vô cùng đa dạng.
Bình luận 0

Ảnh chụp dưới ánh đèn Neon với camera khẩu độ kép của Galaxy S9/S9+. Để sở hữu thành quả này, việc đầu tiên là tận dụng những góc phố có nhiều đèn màu neon. Để ánh sáng chiếu lên gương mặt, nhấp màn hình để lấy tiêu điểm, kéo sang trái hoặc sang phải để điều chỉnh cấp độ sáng tối, sau đó chụp ảnh.

Ảnh chụp trong mưa Rainy Daze. Để camera Galaxy S9/S9+ ra ngoài mưa để chụp ảnh chân dung. Đừng lo lắng vì Galaxy S9 có thể “cân” được điều kiện khắc nghiệt như trời mưa và có thể xử lý chụp ảnh với tốc độ nhanh như chớp mắt. Hãy sáng tạo khung cảnh lãng mạn, chẳng hạn như bạn cầm một chiếc ô đứng trước ánh đèn đường phố. Chọn chế độ Live Focus và chỉnh mức độ làm mờ nền phù hợp để có được bức ảnh đẹp khi mùa mưa đến.

Chụp ảnh hào quang The Aura. Việc đầu tiên phải cần nhờ đến dụng cụ gậy phát sáng. Giữ các gậy phát sáng gần ống kính và đứng gần xung quanh vị trí của các cây gậy. Nhấp vào màn hình để xác định tiêu điểm và lấy nét, kéo sang trái để lấy sáng hoặc sang phải để làm giảm sáng, sau đó ấn chụp.

Quay Nom Nom Swing với chế độ chuyển động siêu chậm Super Slow-Mo. Chọn món ăn vặt yêu thích và “rủ rê” đứa bạn quay giúp. Vào camera của Galaxy S9/S9+, chọn chế độ quay phim siêu chậm. Trên màn hình sẽ xuất hiện khung màu vàng và bạn cần đặt vào ngay chủ thể cần quay, chính là gương mặt. Khi ghi xong, bạn có thể chọn xuất ra file GIF hoặc chọn Swing trong phần chỉnh sửa chi tiết.

Quay Balloon Reverse với chế độ chuyển động siêu chậm. Bỏ những mẩu giấy vào trong quả bóng bay sau đó thổi căng lên. Chọn chế độ quay phim Super Slow-mo, camera Galaxy S9/S9+ sẽ tự động bắt chuyển động nhanh và chính xác, chỉ cần canh khung màu vàng trên giao diện vào quả bóng,  ghi hình khi quả bóng nổ và sau đó chọn chế độ ảnh GIF và chọn Reverse (đảo ngược) trong phần chỉnh sửa chi tiết.

Quay Celebration Loop với chế độ chuyển động siêu chậm. Lấy một số mẩu giấy màu hoặc hạt gạo. Chọn chế độ chụp Super Slow-mo, chỉ cần đặt khung màu vàng trên giao diện camera vào những mẩu giấy trên tay bạn. Bật ghi và thổi, sau đó chọn GIF trong kho ảnh và chọn Loop (tạo vòng lặp) ở phần chỉnh sửa chi tiết.

Chụp ảnh Anti-Gravity (Ngược trọng lực) với camera khẩu độ kép của Galaxy S9 ở chế độ F/2.4 nếu nhiều ánh sáng. Muốn biến sàn thành một bức tường hay ngược lại thì hãy đặt camera ở góc bên phải. Nằm và chân đặt trên bức tường, đảm bảo không có gì ở nền vì sẽ làm hỏng bức ảnh.  Bắt đầu chụp, sau đó vào kho ảnh chọn phần chỉnh sửa ảnh Photo Editor Pro > Transform > Rotate để quay ảnh ở 90 độ.

Chụp Double Vision (Hình kép) với camera khẩu độ kép ở chế độ F/1.4 nếu điều kiện ánh sáng thấp. Trước tiên cần tìm một thứ để có thể phản chiếu. Đó có thể là cửa sổ, cửa kính, vũng nước hay bất kỳ bề mặt sáng bóng nào. Sau đó ấn chụp và thành quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Quay phim bay lơ lửng với chế độ Super Slow-Mo. Chỉ cần chọn khung cảnh đẹp như ở nhà ga, bật nhảy hoặc tạo hành động chân không chạm đất và bấm quay, bạn sẽ cảm thấy Galaxy S9 luôn mang lại những khoảnh khắc thật sự đặc biệt cho người dùng.

Chụp kiểu đang đi lên cầu thang (Stairway) ở điều kiện ánh sáng thấp. Tìm một cầu thang dạng xoắn ốc và đi đến điểm cao nhất, càng cao càng tốt. Hướng camera xuống và di chuyển xung quanh cho đến khi tìm thấy một góc hình ảnh đối xứng thì đó chính là một tác phẩm hoàn hảo.

Quay ngược sáng lúc bình minh hoặc hoàng hôn sẽ tạo khoảnh khắc ảo diệu như thế này.

Chụp bong bóng Bubble Loop với chế độ chuyển động siêu chậm. Chọn một ngày nắng đẹp để tạo hiệu ứng cầu vồng với bong bóng bay xinh xắn. Nhấp chế độ Super Slow-mo, camera sẽ quay siêu chậm khi phát hiện chuyển động trong khung màu vàng, bấm ghi hình và chọn chế độ GIF trong kho ảnh, sau đó chọn Loop(tạo vòng lặp) trong phần chỉnh sửa chi tiết.

Chụp ảnh qua gương Mirror Image với điều kiện nhiều ánh sáng. Để camera Galaxy S9/S9+ ra ngoài ánh sáng mặt trời, đứng đối diện kính mát, làm sao để phản chiếu chính bạn vào trên kính. Sau đó chụp ảnh.

Chụp ảnh dưới nước Submarine trong điều kiện nhiều ánh sáng, có thể thử chụp đồ chơi ở bể, hoặc chụp một người bạn đang đứng ở trên. Hãy cứ yên tâm vì Galaxy S9 có thể kháng nước ở độ sâu 1,5 mét trong thời gian 30 phút.

Vẽ ánh sáng Light Graffiti trong điều kiện thiếu sáng. Hãy rủ một người bạn đi cùng, mang theo một số dụng cụ gậy phát sáng vào buổi tối. Đặt camera ở chế độ Pro Mode, chụp khi người bạn đang vẽ với gậy phát sáng hoặc có thể bằng đèn flash của điện thoại. Bạn sẽ có 2 giây để tạo ra bức ảnh nghệ thuật này.

Chụp Halo trong điều kiện thiếu sáng. Muốn tạo hiệu ứng Halo bạn cần có đèn pha của ôtô chiếu vào. Để người được chụp đứng giữa bạn và vị trí ôtô rọi đèn pha. Đảm bảo có thể chắn toàn bộ chụm sáng này.

Chụp kiểu bay Vanishing Point trong điều kiện đủ sáng. Các chuyên gia chụp ảnh thường sử dụng chụp ảnh kiểu “bay lên trời” như thế này bằng cách đặt người cần chụp ở trong khoảng cách giữa hai đường song song. Sau đó đặt camera gần sát đất, hình ảnh thu được sẽ rất độc đáo.

Samsung đã thổi hồn vào video quay chậm trên Galaxy S9 như thế nào?

Tính năng quay chậm trên Galaxy S9/ Galaxy S9+ giúp người dùng lưu trữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem