Chủ đề nóng

Bộ Chính trị giao Ban Cán sự đảng Chính phủ xây dựng phương án, giới thiệu nhân sự

PVCT Thứ ba, ngày 02/03/2021 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (2/3), tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh việc kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước tại kỳ họp Quốc hội thứ 11 sắp tới.
Bình luận 0

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Tại Hội nghị Trung ương lần thứ nhất từng bước tiến hành các chức danh lãnh đạo của Đảng. 

Bộ Chính trị giao Ban Cán sự đảng Chính phủ xây dựng phương án, giới thiệu nhân sự - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (ảnh VGP).

Theo Bộ trưởng, nếu không có gì thay đổi từ 24/3 đến ngày 7/4, Quốc hội sẽ họp, trong chương trình nghị sự ngoài các nội dung còn có chương trình kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước. Việc kiện toàn chức danh lãnh đạo Nhà nước sau khi Đại hội toàn quốc kết thúc là việc thực hiện theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

"Bộ Chính trị giao Ban Cán sự đảng Chính phủ xây dựng phương án, giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, các cơ quan mà ở đó các lãnh đạo là Ủy viên Trung ương khóa XII không tái cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII hoặc tái cử nhưng thay đổi vị trí công tác", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói rõ thêm, tại kỳ họp thứ 11 khóa XIV có việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan thuộc Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. Chính vì thế bàn tính đến chỗ nào khuyết lãnh đạo hoặc thay đổi. Trách nhiệm của Ban Cán sự đảng Chính phủ là giới thiệu còn quyết định là thẩm quyền của Bộ Chính trị.

Trước đó, trả lời câu hỏi liên quan đến công tác kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, chức danh Bộ trưởng là do thẩm quyền Bộ Chính trị quyết định sau đó Thủ tướng giới thiệu đề nghị Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm. Còn về tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục thì theo Hiến pháp năm 2013 và pháp luật đã quy định rất rõ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem