Chủ đề nóng

Bộ GTVT sẽ thi tuyển nhiều vị trí lãnh đạo

Thứ sáu, ngày 21/02/2014 20:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng khẳng định sau khi thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì Bộ GTVT sẽ nhân rộng ra các vị trí khác để xóa nạn "chạy chức, chạy quyền".
Bình luận 0
Tại Hội nghị thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sáng 21.2, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, thi tuyển là cách tốt nhất để công khai minh bạch trong công tác tổ chức cán bộ. Sau khi thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ có kết quả thì Bộ GTVT sẽ nhân rộng ra các các vị trí lãnh đạo khác.


Bộ trưởng Đinh La Thăng. Ảnh: ĐL

"Thi tuyển sẽ xóa được nạn chạy chức chạy quyền", Bộ trưởng Thăng nói và khẳng định Ban cán sự Đảng bộ sẽ ra quy trình tổ chức thi và ra quyết định bổ nhiệm cán bộ còn việc chấm thi sẽ do Ban giám khảo độc lập gồm 15 người. Ứng viên đạt kết quả cao nhất sẽ là người trúng tuyển và không xét lí do nào khác.

"Bộ trưởng không có trong thành phần Ban giám khảo nên cũng không phải lo ý Bộ trưởng thế nào mà Ban giám khảo sẽ quyết định, nếu muốn chạy cả 15 người là rất khó", Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng Thăng, thi tuyển là cách để công khai, minh bạch trong công tác tuyển dụng cán bộ, nhất là lãnh đạo các cơ quan. Hiện Bộ GTVT đã ban hành quy chế thi tuyển chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ vào tháng 4 tới đây.

Cũng tại hội nghị, ông Đinh La Thăng yêu cầu đổi mới, công khai minh bạch hơn nữa trong công tác thanh tra, tăng cường thanh tra các tuyến đường được sử dụng quỹ bảo trì đường bộ, các vụ việc được báo chí nêu và theo đơn thư phản ánh.

Bộ trưởng lấy thí dụ, quốc lộ 6 vừa sửa xong đã hỏng thì thanh tra phải vào cuộc ngay, xác định nguyên nhân hỏng, phải yêu cầu nhà thầu đền bù. Hay việc đăng kiểm tàu thuyền còn chưa nghiêm túc cần được chấn chỉnh.

"Nhiều vụ việc thất thoát, lãng phí mà báo chí phát hiện được còn thanh tra phát hiện được rất ít, liệu có phải thanh tra bao che, các vụ này phải làm rõ", ông Thăng chỉ đạo.

VNE (Theo VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem