Chủ đề nóng

Việt Nam lên tiếng về thông tin nhà hoạt động môi trường nổi tiếng Hoàng Thị Minh Hồng bị tạm giữ

V.N Thứ năm, ngày 01/06/2023 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến câu hỏi về nhà hoạt động Hoàng Thị Minh Hồng, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: Như tại các quốc gia khác trên thế giới, những người vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Bình luận 0
Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin nhà hoạt động môi trường nổi tiếng Hoàng Thị Minh Hồng bị tạm giữ - Ảnh 1.

Việt Nam luôn quan tâm đến bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh. Ảnh: DVO.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay 1/6, Phó Phát ngôn Nguyễn Đức Thắng đã trả lời câu hỏi của báo chí quốc tế cho rằng nhà hoạt động môi trường nổi tiếng Hoàng Thị Minh Hồng cùng chồng và 2 nhân viên bị Công an TP. HCM tạm giữ vì tội trốn thuế. 

Phó Phát ngôn Nguyễn Đức Thắng nhấn mạnh: "Việt Nam luôn khẳng định mạnh mẽ cam kết của mình trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển xanh và bền vững. Điều này được nêu rõ trong nhiều văn bản pháp luật, chủ trương, chính sách của Việt Nam. Hiện nay Chính phủ Việt Nam triển khai nhiều biện pháp tổng thể toàn diện trong chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi tăng trưởng theo hướng xanh và tuần hoàn". 

Tại Việt Nam có hàng trăm tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ đang tăng cường và đa dạng hóa hoạt động trong lĩnh vực môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu - ông Thắng cho biết. Nhìn chung tại Việt Nam, các cá nhân, hội, tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ được bảo đảm hoạt động bình thường theo pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của mình. 

Phó Phát ngôn khẳng định: Như tại các quốc gia khác trên thế giới, những người vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem