Để thực hiện thành công món bò nhúng dấm cần sự chuẩn bị chu đáo về nguyên liệu cùng một số bí quyết khi chế biến.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bò nhúng dấm theo công thức sau đây:
Nguyên liệu:
- Thịt bò ( bắp, thăn...)
- Mắm nêm
- Giấm gạo
- Nước dừa
- Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, khế chua
- Rau thơm các loại
- Sả, gừng, tỏi, hành tây
- Bún, bánh tráng.
- Gia vị: Đường, hạt nêm
Cách làm:
* Thịt bò : chọn phần bắp hoặc thăn... Rửa sạch, cắt mỏng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
* Rau:
- Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút vớt ra vẩy sạch nước để ráo.
- Dưa chuột, cà rốt, dứa, chuối xanh, khế rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo, thái sợi.
-Hành tây : rửa sạch, thái mỏng
-Sả, gừng, tỏi: rửa sạch thái lát to, tỏi băm nhỏ cho vào bát nước chấm.
* Nước dấm nhúng bò
Cho nước dừa tươi vào nồi, thêm 4 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, thêm vài lát dứa, hành tây thái mỏng, sả, gừng thái lát vào đun sôi, thành phẩm và nồi nước nhúng chua ngọt thanh dịu
* Mắm nêm chấm món bò nhúng dấm
Dứa băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, thêm 3 thìa đường, 1 thìa nước dừa đánh tan, đổ từ từ mắm nêm vào, đến khi thấy vừa miệng là được.
Nếu mắm nêm đã có ớt cay thì không cho thêm ớt nữa, có thể cho thêm chanh để cân bằng lại vị, vì mắm nêm chính là linh hồn của món ăn này quyết định đến 80% độ ngon của món ăn.
* Thưởng thức món bò nhúng dấm
- Nhúng thịt bò vào nước giấm đang sôi, ăn kèm cùng bánh tráng cuốn rau sống, dưa chuột, cà rốt, dứa, chuối xanh, khế, hành tây...chấm cùng nước mắm nêm rất đưa miệng mà không bị ngán.
- Bún có thể ăn kèm món cuốn hoặc ăn cùng nước giấm chua dịu, ngọt vị nước dừa, thơm mùi dứa, mùi sả, gừng, cực kỳ thanh mát.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.