Chủ đề nóng

Bộ Nội vụ thông tin vụ những bất thường trong tuyển dụng gần 300 viên chức ở Thanh Hoá

Quỳnh Nguyễn Thứ sáu, ngày 11/12/2020 09:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Bộ Nội vụ, những lỗi kỹ thuật không làm ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng thí sinh thì chưa đến mức huỷ kết quả đối với trường hợp gần 300 viên chức.
Bình luận 0

Về những lùm xùm trong kỳ tuyển dụng viên chức năm 2019 tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa, mới đây, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã ký văn bản số 6386/BNV- CCVC phản hồi vấn đề này.

Theo Bộ Nội vụ, quyết định phê duyệt hoặc không phê duyệt kết quả tuyển dụng viên chức năm 2019 tại Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) Thanh Hóa thuộc trách nhiệm quản lý của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và thẩm quyền của Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa.

Vì vậy, Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cân nhắc việc xem xét, xử lý theo thẩm quyền một số tồn tại trong quá trình xét tuyển viên chức năm 2019 của Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa thuộc trách nhiệm của Hội đồng tuyển dụng. Nếu là những lỗi kỹ thuật thường gặp ở các kỳ tuyển dụng do chưa có kinh nghiệm tổ chức tuyển dụng viên chức, những sai sót này nếu không thuộc sai phạm nghiêm trọng, vi phạm quy chế tổ chức xét tuyển viên chức ban hành kèm theo Thông tư số 03/2019/TT-BNV, không làm ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng, thì chưa đến mức phải ban hành quyết định không phê duyệt kết quả tuyển dụng đối với toàn bộ thí sinh dự thi.

Bộ Nội vụ nói về những bất thường trong tuyển dụng 300 viên chức ở Thanh Hoá - Ảnh 2.

Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa - nơi 287 thí sinh trúng tuyển vào VPĐKĐĐ nhưng không được công nhận kết quả. Ảnh: IT

Xem xét việc không công nhận kết quả tuyển dụng đối với các trường hợp không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển theo quy định (do thay đổi ngành, chuyên ngành).

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo quy định pháp luật (nếu có).

Đối với các trường hợp trúng tuyển hoặc đang làm việc lâu năm theo chế độ hợp đồng lao động tại các VPĐKĐĐ Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm kiện toàn, ổn định công tác tổ chức cán bộ tại VPĐKĐĐ Thanh Hóa để tổ chức thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và viên chức đã được tuyển dụng.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, gần 300 thí sinh đã trải qua kỳ thi xét tuyển viên chức tại VPĐKĐĐ trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa từ năm 2019 nhưng đến nay chưa được tuyển dụng.

Ngày 2/11/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 15289/UBND-THKH gửi Bộ Nội vụ về kết quả kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của báo chí và công dân đối với kỳ tuyển dụng viên chức năm 2019 tại Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo kết luận của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, việc Sở TN&MT thực hiện quy trình xét tuyển viên chức và tiếp nhận, quản lý, sử dựng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại VPĐKĐĐ Thanh Hóa còn có sai sót, chưa đúng các quy định.

Ngày 17/11/2020, Bộ Nội vụ đã tổ chức cuộc họp với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở TN&MT và Thanh tra tỉnh Thanh Hóa về nội dung nêu trên.

Mới đây, các viên chức trúng tuyển tiếp tục có đơn kêu cứu, trong đó đặt ra nghi vấn "có khuất tất khi để sự việc kéo dài". Những viên chức, người lao động này cho rằng bản thân không vi phạm quy chế thi, không có sai phạm nào về tuyển dụng viên chức. Việc có kết quả trúng tuyển đã 1 năm nhưng vẫn mòn mỏi chờ quyết định đi làm khiến họ mất nhiều cơ hội nghề nghiệp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem