Chủ đề nóng

Bờ sông Đồng Nai sạt lở nặng: Nơm nớp lo

Thứ ba, ngày 27/03/2012 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mấy ngày nay, nhiều hộ dân sống ven sông Đồng Nai đoạn đi qua xã Phước Cát 2 thuộc huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cứ nơm nớp lo sợ vì bờ sông sát nhà có thể sập lở bất kỳ lúc nào.
Bình luận 0

Ông Huỳnh Văn Đẩu – Bí thư Huyện ủy Cát Tiên – cho biết: Trong các ngày từ 22 đến 25.3, huyện đã vận động di dời khẩn cấp một số hộ dân ra khỏi vùng sạt lở lớn tại thôn Phước Sơn, xã Phước Cát 2 nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho họ.

Một đoạn bờ sông Đồng Nai bị… sập.

Trước đó, chiều 21.3, cả một đoạn bờ sông dài hơn 400m, đoạn qua thôn Phước Sơn, bỗng đổ ầm xuống sông. Lúc xảy ra sự cố, một con tàu khai thác cát đậu gần đó đã “mắc cạn” bởi lượng đất đá sập trôi ra sông tạo thành một hòn đảo nổi “bao vây” con tàu.

Chưa dừng lại ở đó, hiện tại, ở phần đất tiếp giáp với điểm đã sập cũng đã xuất hiện nhiều vết nứt khác khá nguy hiểm. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra tìm nguyên nhân vụ sạt lở này. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nạn sạt lở bờ sông Đồng Nai do khai thác cát đã được phản ánh nhiều lần trên nhiều diễn đàn nhưng cho đến nay xem ra không có tác động nhiều đến các cơ quan có trách nhiệm của địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem