Bò sữa
-
Ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam có những bước tiến vượt bậc trong những năm qua. Chính vì vậy, chất lượng và sản lượng sữa luôn được đặc biệt chú trọng. Chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay sẽ bật mí yếu tố chính ảnh hưởng chất lượng và sản lượng sữa của đàn bò.
-
Mô hình chăn nuôi bò sữa mang đến giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân nhưng lại yêu cầu khắt khe về quy trình chăn nuôi. Chương trình Sổ tay Nhà nông tuần này sẽ hướng dẫn bà con cách làm chuồng nuôi bò sữa phù hợp, đảm bảo đàn bò phát triển khỏe mạnh.
-
Trong quý I năm 2023, tổng đàn heo trên địa bàn TP.HCM giảm 15,8%, tổng đàn bò sữa giảm 16,8% so với cùng kỳ.
-
Trang trại nuôi bò sữa, lấy chất thải nuôi trùn quế của anh Lê Văn Thạnh (thôn Phú Thạnh, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) là một trong những mô hình chăn nuôi khép kín theo hướng kinh tế tuần hoàn..
-
Là trang trại bò sữa tập trung, quy trình khép kín với quy mô đàn gần 70.000 con, ứng dụng công nghệ cao và mô hình kinh tế tuần hoàn, TH được đánh giá là Trang trại chăn nuôi bò sữa tốt nhất Việt Nam.
-
Chương trình “Phát triển đàn bò bền vững trên địa bàn huyện Củ Chi” triển khai trong giai đoạn từ năm 2018-2022. Mục tiêu chung của chương trình là phát triển đàn bò phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, mang lại hiệu quả kinh tế và giảm ô nhiễm môi trường.
-
Chăn nuôi bò sữa nông hộ đang đứng trước nhiều tác động tiêu cực. Ngành chăn nuôi bò sữa TP.HCM cần thêm nhiều HTX bò sữa điển hình để phát triển bền vững và gia tăng giá trị.
-
Dù được xác định là vật nuôi chủ lực nhưng đàn bò sữa TP.HCM vẫn đang giảm mạnh. Chi cục Chăn nuôi và Thú y đề xuất cần có các chính sách hỗ trợ cụ thể, nhất là cho các HTX chăn bò sữa TP.HCM.
-
Với việc ứng dụng công nghệ cao vào lai tạo, sản xuất giống, ngành chăn nuôi Hà Nội đã thành công trong việc nâng cao năng suất, chất lượng đàn bò. Đây được coi là giải pháp chiến lược góp phần thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tăng thu nhập cho người chăn nuôi.
-
Sữa bò là một thực phẩm bổ dưỡng, ngon lành và có mặt trong bữa ăn của nhiều người.