Chủ đề nóng

Bổ sung đầy đủ hồ sơ, cơm tấm Kiều Giang chỉ bị phạt 2 lỗi sai phạm

Khải Huyền Thứ năm, ngày 30/08/2018 13:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30.8, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,3 triệu đồng đối với cơm tấm Kiều Giang.
Bình luận 0

Cụ thể, bà Phong Lan đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 816/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH TMDV XNK Kiều Giang tại địa chỉ 652 Xa Lộ Hà Nội, phường Phước Long B, Q.9, TP.HCM đối với các hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong đó, có 2 lỗi công ty vi phạm là sử dụng khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh hoặc có côn trùng, động vật gây hại. Cụ thể, có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc. Thứ hai là sử dụng người lao động có mang mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ đối với vi phạm dưới 10 người. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.


Phần lớn tọa lạc ở những vị trí thuận lợi, dễ tìm nên Cơm tấm Kiều Giang khá đông khách.

Trước đó, ngày 21.8, Đội Quản lý ATTP số 2 (liên quận 2,9,Thủ Đức) thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tiến hành kiểm tra định kỳ đối với Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống Kiều Giang (Q.9). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có những mặt tồn tại như sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh có côn trùng, động vật gây hại.

Cụ thể, có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc; sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra lô hàng 89 cây (đường + phụ gia) khối lượng 1.029 kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng người lao động mang mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ. 

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban Quản lý ATTP TPHCM, trong lúc kiểm tra, Đội ghi trong biên bản cơ sở này có 3 lỗi nhưng sau 3 ngày, doanh nghiệp đã bổ sung hồ sơ và đạt các yêu cầu của Ban. Theo quy định, sau thời gian kiểm tra 3 ngày, doanh nghiệp có quyền bổ sung các giấy tờ có liên quan để chứng minh hàng hóa hợp lệ. Do đó, cơ sở chỉ bị phạt 2 lỗi hành chính như trên.

Theo ghi nhận của Dân Việt, sau khi bị kiểm tra, các cơ sở nhà hàng cơm tấm Kiều Giang vẫn khá đông khách. Không gian quán tại các nhà hàng này theo đánh giá là sạch sẽ, thoáng mát và là nơi thuận tiện để gặp gỡ, ăn trưa của nhiều nhân viên văn phòng, giới kinh doanh và đông đảo khách du lịch.

Chị Nguyễn Minh Thủy, khách hàng tại nhà hàng cơm tấm Kiều Giang Trần Quang Khải (quận 1, TP.HCM) chia sẻ, chị có đọc các thông tin về vụ việc cơm tấm Kiều Giang bị cơ quan chức năng niêm phong gia vị không rõ nguồn gốc, hóa đơn chứng từ trong khi kiểm tra. Tuy nhiên, do thấy quán sạch sẽ và tiện đường, gần cơ quan công tác nên chị Thủy vẫn đến ăn cơm trưa.


Đông thực khách dùng bữa trưa tại nhà hàng cơm tấm Kiều Giang trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP.HCM) trưa 22.8.

Về phía Kiều Giang, giải thích việc không cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc hàng hóa khi Đoàn Quản lý ATTP số 2 đến kiểm tra, đại diện doanh nghiệp này cho rằng, do lúc đó chủ doanh nghiệp đang ở nước ngoài, nhân viên phụ trách là người mới nên không nắm được quy trình cũng như các giấy tờ liên quan.

Ngay sau đó, Kiều Giang đã nộp bổ sung đầy đủ các giấy tờ và chứng minh nguồn gốc hàng hóa, được Ban Quản lý ATTP TP.HCM chấp nhận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem