Chủ đề nóng

Bộ sưu tập "chuột sa chĩnh gạo" dát vàng phục vụ Tết Canh Tý

Nguyễn Chương Thứ bảy, ngày 28/12/2019 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2020 là năm Canh Tý, theo quan niệm dân gian, chuột là con vật đứng đầu trong bộ 12 con giáp, là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, tinh ranh và thông minh, chuột còn thể hiện sự sung túc, đủ đầy. Vì nhu cầu đó mà một cửa hàng ở Bát Tràng (Hà Nội) đã cho ra bộ sưu tập "chuột sa chĩnh gạo" dát vàng phục vụ nhu cầu dịp Tết Nguyên đán.
Bình luận 0

Chuột là biểu tượng cho sự nhanh nhẹn, khôn ngoan và may mắn trong cuộc sống. Vì thế, thị trường quà Tết đã xuất hiện tượng phong thủy chuột mạ vàng được thiết kế với nhiều dáng, thế khác nhau có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tượng phong thủy "chuột sa chĩnh gạo" được tạo hình chuột mẹ và hai chú chuột con vây xung quanh chĩnh gạo bằng vàng, phía dưới đắp chữ "Phúc".

Xuất phát từ của câu chuyện "chuột sa chĩnh gạo", nghệ nhân ở làng Bát Tràng đã tạo nên những bức tượng phong thủy này. Với ý nói một người may mắn gặp được nơi sung sướng, đủ đầy một các tình cờ, ngẫu nhiên như con chuột lọt được vào chĩnh gạo tha hồ ăn uống, không phải lo kiếm ăn hàng ngày.

Hình ảnh gia đình chuột tượng trưng cho sự sung túc, đại diện cho một gia đình đuề huề, hạnh phúc, con đàn cháu đống.

 Với khuôn mặt vui vẻ, nụ cười hạnh phúc, tượng Chuột tài lộc chính là biểu tượng của cuộc sống đủ đầy và viên mãn. Tượng Chuột tài lộc mạ vàng được bán trên thị trường với giá từ 4 đến 5 triệu đồng.

Tượng "chuột sa chĩnh gạo" có chiều cao 28cm, rộng 16,5cm, trọng lượng cả đế khoảng 1kg.

Để làm ra một sản phẩm, đội ngũ thợ chế tác cần làm qua rất nhiều công đoạn như làm nguội, tạo các lớp bóng sáng hay tạo vết nhám, khối giúp việc tạo hình sắc nét nhất. Sau đó, để mạ vàng bóng, đẹp, đều và mịn, cần hơn 10 công đoạn nên rất mất thời gian.

Ngoài màu vàng truyền thống, "chuột sa chính gạo" còn có màu xanh ngọc bích và đỏ.

Ngoài các sản phẩm tượng truyền thống, thị trường đồ trang trí Tết năm nay đặc biệt xuất hiện thêm tượng ""Canh Tý - Mùa an lạc" có giá lên đến cả trăm triệu đồng được mạ vàng 9999.

Chủ cửa hàng phân phối loại tượng này ở Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ: "Việc dát vàng không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cho tác phẩm mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Do đó đây là tác phẩm được nhiều người mua tặng, biếu trong dịp lễ, Tết".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem