Chủ đề nóng

Bộ Tài chính: Tết Quý Mão, nhiều điểm giữ xe máy tại Hà Nội thu phí vượt quy định

An Linh Thứ tư, ngày 25/01/2023 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Bộ Tài chính, giá dịch vụ trông giữ xe máy dù được Uỷ ban nhân dân TP.Hà Nội quy định là 5.000 đồng/chiếc, tuy nhiên có nhiều địa điểm tư nhân "hét" giá vé lên đến 10.000 đồng/chiếc.
Bình luận 0

Hà Nội: Tết Quý Mão, nhiều điểm giữ xe thu phí vượt quy định

Bộ Tài chính kiến nghị các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu thị trường, giá cả để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp, nhất là đối với mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt gia cầm, thủy hải sản; các dịch vụ trông giữ xe, giải trí, ăn uống, đi lại phục vụ dịp lễ, Tết.

Bộ Tài chính: Tết Quý Mão, nhiều điểm giữ xe máy tại Hà Nội thu phí vượt quy định - Ảnh 1.

Nhiều điểm giữ xe máy tại Hà Nội thu phí phí vượt quy định của nhà nước (Ảnh minh hoạ).

Bộ Tài chính cho biết, ngày 25/1 (tức ngày Mùng 4 Tết Quý Mão), giá cả hàng hóa tiêu dùng thiết yếu không có sự biến động bất thường về giá do nhu cầu mua sắm ngày đầu năm vẫn chưa nhiều, người dân đa phần đã mua sắm dự trữ đầy đủ trước Tết.

Tại một số tỉnh, thành phố lớn nhiều siêu thị cửa hàng mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu vì vậy nguồn cung hàng hóa sẽ đáp ứng đầy đủ. 

Ngoài ra, Mùng 4 Tết sẽ có nhiều sạp hàng tại chợ dân sinh tiếp tục mở cửa bán trở lại; một số siêu thị mở cửa hoạt động trở lại, hoạt động mua sắm sẽ sôi động hơn. 

Nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng hơn so với Mùng 3, đặc biệt là nhu cầu đi lại, trở về các thành phố lớn để ổn định và du xuân tại các thành phố lớn. 

Các mặt hàng rau, củ, quả, một số loại thực phẩm tươi sống, hoa tươi và các mặt hàng phục vụ cúng lễ vẫn là những mặt hàng có sức tiêu thụ lớn. 

Giá cả các loại hàng hóa sẽ tiếp tục ổn định hoặc có xu hướng tăng nhẹ. Riêng dịch vụ trông giữ xe, dịch vụ ăn uống, đồ lễ thắp hương có thể vẫn tiếp tục ở mức cao do số lượng người dân đi du xuân đầu năm và đi lễ tăng cao. 

Bộ Tài chính yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá cả hàng hóa, đánh giá nguồn cung và nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động, tăng giá cao trên địa bàn để chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng, gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, hoặc trong các trường hợp dịch bệnh bùng phát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem