Chủ đề nóng

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu nói về tổn thất của Ukraine trong tháng 11

PV (theo Tass) Thứ ba, ngày 06/12/2022 21:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nói về những tổn thất của Ukraine, Đại tướng Shoigu nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 8.300 binh sĩ, cũng như 5 máy bay quân sự và 10 trực thăng trong tháng 11.
Bình luận 0
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu nói về tổn thất của Ukraine trong tháng 11 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại hội nghị trực tuyến ngày 6/12 rằng, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn vào các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp-quân sự, chỉ huy quân sự, hệ thống kiểm soát và các cơ sở khác của Ukraine.

Theo Bộ trưởng, lực lượng Nga tiến hành các cuộc tấn công bằng cách sử dụng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao.

Nói về những tổn thất của Ukraine, Đại tướng Shoigu nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 8.300 binh sĩ, cũng như 5 máy bay quân sự và 10 trực thăng trong tháng 11.

Theo Bộ trưởng Shoigu, Lực lượng vũ trang Ukraine cũng mất 149 xe tăng và hơn 300 xe chiến đấu bọc thép.

Nói về tình hình tại Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Bộ trưởng Shoigu nói rằng Kiev tiếp tục nã pháo vào nhà máy, do đó tạo ra mối đe dọa về một thảm họa hạt nhân.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, quân đội Nga sẽ thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Ông Shoigu cho biết thêm, Nga coi các cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine vào Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) là hành động khủng bố hạt nhân.

"Chỉ trong hai tuần qua, Lực lượng vũ trang Ukraine đã phóng 33 quả đạn cỡ lớn vào nhà máy điện hạt nhân. Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn hầu hết vũ khí của Ukraine", Bộ trưởng Shoigu cho biết thêm.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem