Chủ đề nóng

Sĩ quan tình báo Mỹ dự đoán ngày Nga chiến thắng ở Ukraine

Kiều Anh (Theo Pravda, SP) Thứ ba, ngày 06/12/2022 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ đã nghỉ hưu Scott Ritter đã công bố ngày Nga sẽ giành chiến thắng quân sự ở Ukraine. Theo ông Ritter, điều này sẽ xảy ra vào mùa hè năm 2023.
Bình luận 0
Sĩ quan tình báo Mỹ dự đoán ngày Nga chiến thắng ở Ukraine - Ảnh 1.

Các vụ nổ đã tàn phá nhiều tòa nhà ở Zaporizhzhia.

Quá trình này sẽ không diễn ra nhanh chóng, nhưng vào cuối mùa hè tới, quân đội Nga sẽ giành chiến thắng, Ritter cho biết trên một kênh YouTube.

Quân đội Nga ở Ukraine là bất khả chiến bại, ông Ritter phán đoán thêm rằng sẽ không có bất kỳ cuộc đàm phán nào cho đến lúc đó.

Sau đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ phải quyết định có đi và ký văn bản đầu hàng hay không, sĩ quan tình báo kết luận.

Trong khi đó, cựu quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ Peter van Buren viết trong bài báo dành cho tờ American Conservative cũng nói rằng, chờ đợi Ukraine là thất bại không thể tránh khỏi trong cuộc xung đột, vốn sẽ kết thúc bằng giải pháp ngoại giao thiên về lợi ích của Nga. "Giống như trường hợp Afghanistan năm 1980, Mỹ dường như sẵn sàng chiến đấu đến người bản xứ cuối cùng (cung cấp đủ vũ khí để tránh thất bại) trước khi đối mặt với kết thúc không thể tránh khỏi của cuộc xung đột dưới hình thức đàm phán", van Buren viết.

Bài báo lưu ý rằng đối với Washington, chung cục ngoại giao để thoát khỏi khủng hoảng là khá rõ. Trong đó, bất chấp mọi lời hứa hẹn, Ukraine vẫn chưa phải là thành viên NATO và "khó có khả năng được kết nạp trong tương lai gần", vì rằng quốc gia này đóng vai trò là vùng đệm giữa Nga và Khối Liên minh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem