Chủ đề nóng

Bộ trưởng Thăng đi máy bay đến hiện trường vụ sập cầu treo

Thứ hai, ngày 24/02/2014 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 24.2, trao đổi với Dân Việt, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, tối nay, ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ GTVT sẽ lên thăm hỏi nạn nhân, tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn đứt cáp cầu treo tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu bằng máy bay.
Bình luận 0
Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết thêm, nguyên nhân ban đầu khiến cầu treo bị đứt cáp một bên thành cầu có thể do quá tải trọng.

Đây là cầu treo dân sinh, tải trọng cho phép là 1,5 tấn. Bình thường dành cho người đi bộ và xe gắn máy lưu thông qua cầu, nhưng số lượng người lưu thông qua cầu không quá 20 người. Thông tin ban đầu từ UBND huyện Tam Đường cho biết, khi đám tang đi qua số lượng người có mặt trên cầu có thể lên đến 50 người.


Bộ trưởng Đinh La Thăng. Ảnh: internet

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhận định: “Đây là vụ tai nạn thương tích có liên quan đến cầu treo dân sinh. Trên địa bàn huyện Tam Đường còn có đến 30 cây cầu dân sinh tương tự. Việc cần làm ngay là địa phương phải cảnh báo cho người dân về tải trọng được phép của các cây cầu này”.

Ông Hiệp nhấn mạnh thêm, đây là khu vực miền núi vì vậy cách tuyên truyền phải phù hợp. Cụ thể, không chỉ cắm biển chỉ dẫn như bình thường mà phải chỉ dẫn cho người dân hiểu cụ thể mỗi lượt qua cầu không được quá số lượng người nhất định.

Ảnh hiện trường vụ sập cầu treo khiến ít nhất 7 người tử nạn

Được biết, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 2 triệu đồng và 1 triệu đồng với mỗi người bị thương. Bộ GTVT cũng trích quỹ hỗ trợ 3 triệu đồng với mỗi người tử nạn và 1 triệu đồng cho một người bị thương.

Nhiều khả năng, ngay trong chuyến thăm này của Bộ trưởng Thăng cây cầu vừa bị đứt cáp treo ở Bản Chu Va 6 có thể sẽ tìm được nguồn vốn sửa chữa phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Minh Phong (Minh Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem