Chủ đề nóng

Tam Đường

 • Tam Đường “khoác áo mới”

  Tam Đường “khoác áo mới”

  Nhờ huy động được cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã “gặt hái” nhiều thành công sau hơn 10 năm thực hiện. Diện mạo nông thôn miền núi của huyện có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng được nâng cao.
 • Tam Đường tăng cường chống rét cho đàn gia súc

  Tam Đường tăng cường chống rét cho đàn gia súc

  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trời rét đậm, rét hại kéo dài, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã chỉ đạo, hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn trâu, bò.
 • Chuyện giảm nghèo ở “lõi nghèo” Tây Bắc (bài 2): Những triệu phú ở vùng nghèo

  Chuyện giảm nghèo ở “lõi nghèo” Tây Bắc (bài 2): Những triệu phú ở vùng nghèo

  Nhờ thay đổi cách nghĩ, cách làm và nuôi trồng những cây, con mới có giá trị cao, nhiều gia đình nông dân tại Lai Châu đã đổi đời nhanh chóng, có không ít người trở thành những triệu phú với thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Dân bản nghèo Tây Bắc đổi đời nhờ những đồi “vàng xanh” triệu đô

  Dân bản nghèo Tây Bắc đổi đời nhờ những đồi “vàng xanh” triệu đô

  Từ một xã nghèo của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhưng nhờ cuộc "cách mạng" chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay sau gần một thập kỷ, đồng bào các dân tộc xã Bản Bo đã có thu nhập cao, đời sống ổn định, từng bước vươn lên làm giàu.
 • "Chỉ huy" hàng vạn con cá “quý tộc” không xương, nông dân 9X tỉnh Lai Châu thu cả tỷ đồng

  "Chỉ huy" hàng vạn con cá “quý tộc” không xương, nông dân 9X tỉnh Lai Châu thu cả tỷ đồng

  Ngay dưới chân đèo Hoàng Liên Sơn, có một trại nuôi cá tầm – loài cá “quý tộc” khủng nhất Lai Châu. Mỗi năm, trại nuôi cá tầm này bán ra thị trường vài chục tấn cá thương phẩm, chủ trại thu về cả tỷ đồng.
 • Tam Đường: Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới

  Tam Đường: Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới

  Khơi gợi sức dân trong xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã làm nên điều kì diệu với số tiêu chí bình quân đạt gần 16 tiêu chí/xã. Diện mạo các xã miền núi trong huyện đổi thay mạnh mẽ. Đời sống, thu nhập của người dân trên địa bàn ngày càng được cải thiện, nâng cao.
 • Bước đột phá của du lịch Tam Đường

  Bước đột phá của du lịch Tam Đường

  5 năm qua, trung bình mỗi năm, huyện Tam Đường (Lai Châu) đón chừng 100.000 lượt khách du lịch. Con số ấn tượng này là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của du lịch Tam Đường. Con số đó cũng cho thấy Tam Đường đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.
 • Phó Chủ tịch Hội NDVN: Có hợp tác, liên kết nông dân mới khá, giàu

  Phó Chủ tịch Hội NDVN: Có hợp tác, liên kết nông dân mới khá, giàu

  Đó là một trong những nội dung cần lưu ý của Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại buổi làm việc với huyện Tam Đường (Lai Châu) sau khi đi khảo sát một số mô hình sản xuất chế biến, trồng trọt trên địa bàn huyện.
 • Giá trứng gà rẻ chưa từng thấy, đau xót lỗ gần 10 triệu đồng/ngày

  Giá trứng gà rẻ chưa từng thấy, đau xót lỗ gần 10 triệu đồng/ngày

  Giá trứng gia cầm giảm xuyên đáy từ ra Tết đến nay. Với mức giá giảm "siêu rẻ" chỉ còn 1.000-1.100 đồng/quả, người chăn nuôi cho biết họ đang thua lỗ, thậm chí càng nuôi nhiều gà đẻ càng lỗ nặng.
 • Tai nạn 13 người chết: Tạm ứng 120 triệu đồng cho gia đình nạn nhân

  Tai nạn 13 người chết: Tạm ứng 120 triệu đồng cho gia đình nạn nhân

  Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra sáng 15.9 tại thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) làm 13 người chết, 3 người bị thương, chiều 16.9, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Phú Thọ ( viết tắt là ABIC – Phú Thọ) đã phối hợp với Công ty TNHH Hoành Sơn (chủ xe bồn) tạm ứng 120 triệu đồng bồi thường cho các gia đình có nạn nhân tử vong.