Trước kia, Anh Lý Nam – người tỉnh An Huy, Trung Quốc là một nhân viên bán hàng ở xưởng rượu quê nhà. Thu nhập của anh lúc bấy giờ khá cao, khoảng 200.000 NDT/năm (686 triệu VND). Nhưng đổi lại, Lý Nam phải thường xuyên đi công tác, xa gia đình dài ngày và thường xuyên phải uống rượu tiếp khách. Vì sợ uống rượu nên Lý Nam đã quyết định từ chức, tự mình khởi nghiệp kinh doanh thịt bò ướp tương.
Vì sợ uống rượu, anh Lý Nam đã bỏ công việc văn phòng để mở một cửa hàng bán thịt
Giờ đây mỗi ngày, anh kiếm được 2.000 NDT (6,8 triệu VND), thu nhập mỗi năm đạt 700.000 NDT (2,4 tỷ VND), gấp hơn 3 lần mức lương lúc trước. Không những vậy, cuộc sống được làm điều mình thích, không phải uống rượu mỗi ngày khiến Lý Nam vô cùng hạnh phúc.
Quá trình chế biến món bò ướp tương phải mất tới 2 ngày với nhiều công đoạn phức tạp
Nhắc tới sản phẩm làm nên thương hiệu của mình, Lý Nam cho biết thịt bò ướp tương của anh pha trộn hương vị của vùng Nội Mông, Hà Nam và Hồ Bắc, ngoài ra còn kết hợp thêm vị thuốc đặc trưng của địa phương. Dưới sự giúp đỡ của các bác sĩ Đông y nổi tiếng, món ăn này còn được pha trộn thêm hơn 30 vị thuốc tự nhiên bổ dưỡng. Nhờ vậy, món thịt bò ướp tương có hương thơm nồng quyến rũ, vị ngọt mặn vừa phải, không cứng, không xơ, chất thịt vô cùng săn chắc.
Những miếng thịt bắp bò tươi ngon được cắt làm những miếng lớn khoảng 10cm, xử lý sạch và ngâm nước muối trong 1 đêm. Sau đó, thịt được đun trong 3 tiếng rồi vớt ra phơi khô. Thông thường, quá trình biến thịt bò tươi thành món ăn hấp dẫn sẽ mất khoảng 2 ngày với nhiều công đoạn vụn vặt và phức tạp.
Cửa hàng của Lý Nam thường mở cửa vào 12 giờ trưa, đến chiều là bán hết sạch
Cửa hàng của Lý Nam thường mở cửa vào 12 giờ trưa, đến chiều là bán hết sạch. Ngoài bán hàng trực tiếp, Lý Nam còn kinh doanh qua ứng dụng di động.
Nhắc tới tỷ phú này, người ta không thể không nói đến khối bất động sản khổng lồ mà ông đang sở hữu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.