Bóc vỏ

  • Chuối là loại cây được trồng nhiều ở vùng thôn quê, nhà nào cũng có vài ba bụi chuối, thậm chí cả vườn chuối nhìn xanh mướt cả mắt.
  • Chuối là loại cây ăn quả, ngon và bổ. Vào quãng tháng Hai, tháng Ba trong lúc chờ trời mưa xuống, công việc đồng áng rảnh rang, người dân quê miền sông nước Cửu Long còn dùng chuối để làm món kem ăn chơi.
  • Cách làm sinh tố chuối dứa sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tự tay thực hiện món sinh tố sánh mịn, thơm ngon và đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể.
  • Trong giới ngoại giao, ai đã từng được dự tiệc chiêu đãi của Nhật Hoàng Akihito đều không thể quên được món ăn khắc họa hình ảnh núi Phú Sỹ đang nướng một con tôm trắng nõn nà, đạt đỉnh cao về nghệ thuật ẩm thực và sự tinh hoa của người Nhật.
  • Với vài nguyên liệu dễ kiếm và ba bước đơn giản là bạn đã có món xào ngon miệng cho bữa cơm gia đình rồi.
  • Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đang tới gần, xin giới thiệu tới các bà nội trợ cách làm gà cúng giao thừa thơm ngon và đẹp mắt. Gà cúng giao thừa là món quan trọng hàng đầu khi nấu cỗ Tết.
  • Thời tiết bất lợi, người trồng đào ở nhiều nơi đang lo đào sẽ bị nở hoa trước Tết Ất Mùi. Trong hoàn cảnh này, những tuyệt chiêu giúp ra hoa đúng thời điểm vốn được coi là kinh nghiệm lâu năm của các chủ vườn đào trên địa bàn Hà Nội nay đã được bật mí.
  • Độ chục năm trước, khi đường ra xã biển Hải Ninh, huyện Quảng Ninh đang mênh mông trong cát trắng chênh chao, tôi đã biết đến vị ngọt lắng sâu, đằm thắm, dung dị của những lát khoai khô trong trẻo được chắt lọc từ trong cát bỏng.
  • Tại Việt Nam, 1kg hạt mắc-ca bóc vỏ đáng giá gần 1 triệu đồng. Không quá lời khi phong tặng vương miện "hoàng hậu" cho loại hạt quý giá này. Cùng Dân Việt chiêm ngưỡng "dung nhan" cận cảnh của mắc-ca.
  • Người Việt xa xứ, mỗi khi thèm chè đậu ngự thì phải dùng đậu ngự khô. Ngâm nước nhiều giờ liền cho vỏ mềm rồi bóc ra như đậu ván, khi ăn sẽ không được thơm ngon và bùi bở như đậu tươi.