Bóc vỏ

  • Dân Việt – Đều là hai thực phẩm có nhiều vào mùa đông. Bữa cơm chiều nay, bạn hãy thử với món mới, dùng cải thảo cuộn từng hạt dẻ và nấu thành canh. Hương vị lạ, ngọt tự nhiên của món ăn sẽ khiến bạn thích mê.
  • Dân Việt – Hạt dẻ là thực phẩm phổ biến và được ưa thích vào mùa đông. Có nhiều cách chế biến hạt dẻ và có nhiều cách ăn. Ba cách ăn hạt dẻ dưới đây tốt cho sức khoẻ hơn cả.
  • (Dân Việt) - Tại Bình Dương, mới đây, Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) đã tổ chức Hội thảo công nghệ và trình diễn.
  • Nhiều người thấy vỏ tôm cứng nên cho rằng vỏ có nhiều chất canxi nhưng thực chất vỏ tôm không có chất canxi. Nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng.
  • Mùa chay đã tới, nếu bạn băn khoăn mình nên ăn gì, làm món ăn gì thú vị cho cả nhà thưởng thức, thì món canh kim chi đậu phụ nóng hổi sẽ là sự lưạ chọn tuyệt vời nhất cho ngày rằm tháng Bảy.
  • Nồi cháo trắng chín nhừ trên bếp kế bên, sẵn tay cho vào thêm một ít tép bạc đã bóc vỏ. Nồi cháo mới ngon làm sao khi cắn một nửa con cá bống cứng săn trong răng...
  • Ông Chu đem quả trứng đi luộc nhưng khi vừa bóc vỏ ra và cắn một miếng, thì ông liền cảm thấy có gì đó là lạ, bỏ ra khỏi mồm nhìn thì mới phát hiện hóa ra bên trong vẫn còn một quả trứng nữa.
  • Dân Việt – Ngày hè oi nóng, có thể dùng vài cọng hành lá để thử với món trộn mới, điểm xuyến thêm vài miếng trứng gà đã luộc chín… bạn đã có ngay món mới bổ dưỡng mà cực rẻ, dễ ăn.
  • Một chút chua chua, cay cay xen lẫn vị ngọt sẽ làm mới món tôm của bạn trên bàn ăn gia đình.
  • (Dân Việt) - Thôn Tân An (Suối Bạc, Sơn Hòa, Phú Yên) có 204 hộ dân, nhà nào cũng có vườn me, nhà nào ít cũng 5-7 cây, nhiều thì vài chục cây. Người dân ở đây coi vườn me là một tài sản lớn.