Chủ đề nóng

bồi lấp

 • Quảng Trị: Tàu cá mắc cạn, tàu bán dầu bị phạt

  Quảng Trị: Tàu cá mắc cạn, tàu bán dầu bị phạt

  Muốn thoát khỏi luồng lạch Cửa Tùng (Vĩnh Linh, Quảng Trị) đang bị bồi lấp nghiêm trọng, tàu cá phải chạy không. Khi ra khỏi cửa biển mới tiếp nhận đá, dầu từ tàu dịch vụ bán dầu nhưng việc này lại vi phạm quy định, tàu bán dầu sẽ bị xử phạt.
 • Lần thứ hai chi tiền tìm cách cứu “Nữ hoàng bãi tắm” Cửa Tùng?

  Lần thứ hai chi tiền tìm cách cứu “Nữ hoàng bãi tắm” Cửa Tùng?

  Chi cục biển, hải đảo và khí tượng thủy văn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị vừa xin UBND tỉnh này phê duyệt dự án hơn 1,1 tỷ đồng để tìm nguyên nhân “Nữ hoàng bãi tắm” Cửa Tùng (Vĩnh Linh) bị tàn phá.
 • Mỹ: TQ xây đảo nhân tạo hủy hoại môi trường Biển Đông

  Mỹ: TQ xây đảo nhân tạo hủy hoại môi trường Biển Đông

  Việc Trung Quốc bồi lấp rạn san hô để xây đảo trái phép có thể giết chết san hô và thủy sản xung quanh khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam, một báo cáo về môi trường của Mỹ vừa cho biết.
 • Bình Định: Cát lại bồi lấp gây khó khăn cho tàu cá

  Bình Định: Cát lại bồi lấp gây khó khăn cho tàu cá

  Ngày 30.10, ông Phạm Ngọc Bảo-Chủ tịch UBND xã Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn), cho biết: Hiện nay, luồng lạch ra vào cảng cá bị cát bồi lấp với khối lượng khoảng 45.000m3; địa phương đang đề nghị UBND tỉnh, huyện Hoài Nhơn hỗ trợ kinh phí để nạo vét cát trong thời gian đến, tạo thuận lợi cho tàu cá ra vào cảng được thuận lợi.
 • Dự án khu neo đậu gần 60 tỷ đồng ở TT - Huế: Xây để... làm cảnh?

  Dự án khu neo đậu gần 60 tỷ đồng ở TT - Huế: Xây để... làm cảnh?

  Đang được xây dựng với kinh phí gần 60 tỷ đồng, nhưng khu neo đậu tránh trú bão kết hợp bến cá Cầu Hai ở xã Lộc Trì (Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) có nguy cơ không phát huy hiệu quả. 
 • Quảng Nam: Gần 35 tỷ đồng chống hạn và nhiễm mặn

  Quảng Nam: Gần 35 tỷ đồng chống hạn và nhiễm mặn

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt phương án phòng, chống hạn và nhiễm mặn năm 2014, với tổng kinh phí thực hiện gần 35 tỷ đồng.
 • Luồng cảng cạn, ngư dân gánh họa

  Luồng cảng cạn, ngư dân gánh họa

  Nhiều năm trở lại đây, do bị bồi lấp nặng nên luồng chạy tàu của cảng Thuận An (Phú Vang, TT-Huế) luôn trong tình trạng cạn và hẹp, khiến tàu cá ra vào cảng thường xuyên đối mặt với sự mất an toàn.
 • Nhiều tàu cá mắc kẹt

  Nhiều tàu cá mắc kẹt

  Gần đây, tình trạng cát bồi lấp ở luồng ra vào cảng cá Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, lại tái diễn khiến đời sống của hàng ngàn ngư dân bị ảnh hưởng. Dù chính quyền địa phương đã cho nạo vét để khắc phục nhưng hiệu quả đạt được rất thấp.
 • Bình Định: Tàu cá gặp nạn tại cửa biển

  Bình Định: Tàu cá gặp nạn tại cửa biển

  Khoảng 12 giờ ngày 22.1, tàu cá QNg 94544-TS (có 7 ngư dân) đang vào cảng Tam Quan để bán cá ngừ đại dương thì mắc cạn do cát bồi lấp luồng.
 • Các tỉnh miền Trung: Tàu cá nằm bờ, ngư dân khốn khó

  Các tỉnh miền Trung: Tàu cá nằm bờ, ngư dân khốn khó

  Bão, lũ liên tiếp ở miền Trung từ tháng 9 đến nay đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều ngành sản xuất, trong đó có nghề đánh bắt hải sản. Nhiều ngư dân đang phải nghĩ đến chuyện bán tàu sau một thời gian dài nằm bờ...