Chủ đề nóng

Bối rối vì chồng nguyên tắc, lên cả lịch cho “chuyện ấy”

Hạ Nhiên Thứ tư, ngày 25/07/2018 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu không phải là thứ 2, 4, 6 thì sẽ là 3, 5, 7… người chồng nhất định phải “quan hệ” theo đúng quy trình.
Bình luận 0

Tình yêu và hôn nhân là hai giai đoạn khác biệt. Bước vào hôn nhân, các cặp vợ chồng có thể thấy những tính cách đặc biệt của đối phương mà dù có yêu 5 hay 10 năm cũng không thể phát hiện ra.

Cặp vợ chồng son Quang Vinh và Khánh Linh

Lê Quang Vinh (28 tuổi, quê Bến Tre) và Đỗ Ngọc Khánh Linh (25 tuổi, quê Bến Tre) cũng được trải nghiệm sự khác biệt thú vị ấy. Họ có hơn 5 năm yêu nhau nhưng đến khi “về chung một nhà” vẫn phải “ngả ngửa” bởi những tính cách đặc biệt chưa từng thấy ở nhau.

Vinh biết đến Linh khi anh đã là sinh viên đại học, còn cô mới chỉ là nữ sinh cấp ba. Một lần về trường cũ tư vấn tuyển sinh, Vinh đã có cơ duyên gặp Linh.

Nhưng khi ấy, Linh chẳng hề chú ý đến người anh khóa trên vừa đen, vừa gầy này mà trong mắt lại ngập tràn bóng dáng anh chàng khác. Cô thi vào trường ngoại ngữ (cùng trường với Vinh) cũng chỉ vì anh chàng ấy. Nào ngờ, Vinh lại nhanh chân, nhanh tay “hớt tay trên”.

Đến khi kết hôn, họ mới thấy nhiều tính cách đặc biệt của nửa kia 

Anh nhắn tin cho cô bằng tiếng Anh, dù sai chính tả từ đầu đến cuối nhưng vẫn được cô đáp lại. Hai người trở nên thân thiết như anh em trong nhà, xưng hô thân mật là “anh hai - út”. Có bất cứ khúc mắc nào, họ cũng chia sẻ với nhau.

Ngày Cá tháng Tư, Linh nhắn tin cho Vinh “Em yêu anh”. Dẫu biết chỉ là lời trêu đùa nhưng anh chàng vui mừng hết cỡ và còn ôm ấp hy vọng. Hai ngày sau, anh chàng quyết định tỏ tình bằng một nụ hôn “đốt cháy giai đoạn”.

Quang Vinh và Khánh Linh đã có suốt 3,5 năm yêu xa, người học ở TP.HCM, người làm việc ở Đồng Nai. Chuyện tình của họ được nuôi dưỡng bằng những lần vượt đường xá xa xôi đến thăm nhau, khi Linh bắt tuyến xe buýt 2 tiếng đến Đồng Nai hay Vinh vẫn mặc bộ đồng phục sửa chữa, người đầy mùi mồ hôi đến Sài Gòn…

Vinh nguyên tắc trong quá nhiều chuyện... 

... ngay chuyện "chăn gối", anh cũng lên lịch cụ thể 

Ra trường một thời gian, Linh chủ động đề xuất chuyện cưới xin. Vinh cũng đã sẵn sàng nên sau màn cầu hôn đầy bất ngờ bên bãi biển, họ chính thức về một nhà.

“Chung chăn chung gối”, cặp đôi mới phát hiện ra những gì họ biết về nhau trong hơn 5 năm qua là quá ít. Linh vẫn biết Vinh là người nguyên tắc nhưng không dám nghĩ, anh nguyên tắc đến mức máy móc: chỉ tắm sau 24 giờ, giặt đồ, xả đồ cũng phải đúng lịch, đúng từng bước, trước khi cưới không bao giờ tặng bạn gái món quà quá 500.000 đồng.

Sự nguyên tắc thái quá của Vinh đôi khi khiến Linh khó chịu 

Đặc biệt, Vinh còn cực kỳ nguyên tắc trong “quan hệ vợ chồng”. Mỗi tuần, anh lên lịch “sinh hoạt” cụ thể, hoặc là vào thứ 2, 4, 6 hoặc vào thứ 3, 5, 7. Một lần “quan hệ” cũng phải đúng quy trình, theo từng bước cụ thể chứ không “đốt cháy giai đoạn”. Trong khi đó, Linh lại là người rất thích sự mới lạ và bất ngờ nên đôi khi, cô bối rối trước những nguyên tắc khó hiểu ở chồng.

Còn về phía Vinh, anh cũng có những điểm không hài lòng ở vợ, ví như cô dễ nổi nóng, chưa biết lắng nghe, tiêu xài hoang phí…

Cặp đôi nhận được lời khuyên bổ ích từ MC Hồng Vân 

Cặp đôi kiên nhẫn chia sẻ những điều muốn đối phương thay đổi và nhận được lời khuyên bổ ích từ MC Hồng Vân. MC cho rằng, cặp vợ chồng son cần ngồi lại, kiên nhẫn chia sẻ với nhau, lắng nghe nhau, xem như mình là những người đang yêu để tìm hiểu nhau một cách tự nhiên hơn. Khi đã thấu hiểu nhau rồi thì những tính cách khó hiểu như quá nóng tính, quá nguyên tắc sẽ dần dần thay đổi.

“Bà nội nóng bỏng nhất thế giới” muốn loại bỏ bộ ngực gợi cảm của mình

Không màng đến hình tượng nóng bỏng, người phụ nữ đã lên chức bà đã quyết tâm từ bỏ đi bộ ngực ngoại cỡ của...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem