Chủ đề nóng

Bữa cơm tất niên đặc biệt nơi tuyến đầu

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 29/01/2022 17:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để giúp cho lực lượng y tế bớt đi phần nào nỗi nhớ nhà khi Tết đến xuân về, một số bệnh viện dã chiến tại TP.HCM đã tổ chức bữa cơm tất niên vào những ngày cuối năm đầy ý nghĩa.
Bình luận 0
Bữa cơm tất niên đặc biệt nơi tuyến đầu - Ảnh 1.

Các y bác sĩ, tình nguyện viên Bệnh viện dã chiến 12 cùng nhau gói bánh chưng. Ảnh: B.D

Luôn tay luôn chân gói bánh chưng, sắp xếp chén bát và rộn rã tiếng cười là không khí ít thấy ở Bệnh viện dã chiến số 12, nơi tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh, bao gồm cả người nhiễm Omicron trong những ngày cuối năm.

BSCK2 Đào Văn Lợi Em, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến 12 chia sẻ: "Chỉ đạo của Ban giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, đơn vị phụ trách Bệnh viện dã chiến 12 là làm sao để anh chị em trực tết tại bệnh viện có được bữa cơm tất niên đầm ấm nhất, chúng tôi đã tổ chức cho các anh em cùng gói bánh chưng, chuẩn bị những món ăn đơn giản nhưng ấm cúng ngay tại bệnh viện. Những anh chị em có mặt ở đây hôm nay tức là đã xác định đón Tết tại bệnh viện cùng bệnh nhân rồi, bữa cơm thân tình này sẽ phần nào giúp chúng tôi vơi bớt nỗi nhớ nhà trong những ngày Tết đến xuân về".

Bữa cơm tất niên đặc biệt nơi tuyến đầu - Ảnh 3.

Bữa cơm tất niên ấm áp tại Bệnh viện dã chiến 12. Ảnh: B.D

Bạn Lăng Thị Nguyệt (22 tuổi), sinh viên năm thứ 5 Đại học Y dược TP.HCM, cho biết thấy dịch còn diễn biến phức tạp nên đã xin tình nguyện tham gia đăng ký chống dịch và được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 12 trực chiến. Đã nhiều tháng qua bạn vẫn chưa được về nhà.

Đây là năm đầu tiên ăn Tết xa nhà, được gia đình ủng hộ nên Nguyệt cũng cảm thấy an tâm hơn. Nguyệt chia sẻ mình không buồn nhiều khi không được ăn Tết với gia đình, vì ở đây còn nhiều anh chị vẫn miệt mài làm việc.

Bữa cơm tất niên đặc biệt nơi tuyến đầu - Ảnh 4.

Tất niên tại Bệnh viện hồi sức Covid-19. Ảnh: B.D

Tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP.Thủ Đức, bệnh viện tuyến cuối về điều trị Covid-19 của TP.HCM cũng rộn ràng những ca khúc mừng xuân. Hơn 700 nhân viên y tế, tình nguyện viên đã cùng tham gia bữa cơm tất niên ấm cúng tại bệnh viện.

Ngắm nghía bức thư pháp vừa nhận được, bác sĩ trẻ Hải Yến (Bệnh viện Mắt TP.HCM) vui vẻ tâm sự: "Em đã tham gia 3 đợt tại Bệnh viện hồi sức Covid-19, 2 lần vào đỉnh dịch và lần này là đúng dịp Tết. Đây là lần đầu tiên em ăn Tết xa nhà tại nơi điều trị bệnh nhân Covid-19, ba mẹ ở An Giang biết tin em phải trực Tết cũng hơi buồn nhưng động viên em cố gắng hoàn thành nhiệm vụ".

Bữa cơm tất niên đặc biệt nơi tuyến đầu - Ảnh 5.

Hải Yến ngắm bức thư pháp vừa nhận được. Ảnh: B.D

TS.BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị phụ trách Bệnh viện hồi sức Covid-19 cho biết, trải qua những giai đoạn đầy căng thẳng của dịch bệnh, với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tất cả nhân viên y tế, tình nguyện viên, hiện nay số lượng bệnh nhân tại đây đã giảm rất nhiều. Dịp Tết đến xuân về là dịp đoàn tụ gia đình, nhưng vì bệnh nhân, vì thành phố, các y bác sĩ vẫn phải liên tục trực chiến.

Bữa cơm tất niên đặc biệt nơi tuyến đầu - Ảnh 6.

Đây là bữa cơm ấm cúng cho các y bác sĩ tuyến đầu trong những ngày cuối năm 2021. Ảnh: B.D

BS Võ Tấn Lực (khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy) chia sẻ: "Hàng ngày, chúng tôi chỉ gặp nhau, nhận ra nhau qua ánh mắt vì tất cả đều phải mặc đồ bảo hộ kín mít. Hơn 700 nhân viên y tế ở đây đến từ rất nhiều bệnh viện khác nhau, nhưng khi về đây rồi, chúng tôi như người một nhà. Bữa cơm này là dịp để các anh chị em được ngồi lại với nhau, chia sẻ, gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem