Chủ đề nóng

Bữa cơm tiếp sức trẻ vùng cao đến trường

Nhóm PV Thứ năm, ngày 21/09/2023 06:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ những chuyến công tác ở các tỉnh miền núi Tây Bắc, chúng tôi nhận ra rằng với những đứa trẻ vùng cao ước mơ về con chữ, tri thức, tương lai… đang được níu giữ bằng những bữa ăn đủ chất, ấm tình người.
Bình luận 0
Bữa cơm tiếp sức trẻ vùng cao đến trường   - Ảnh 1.

Đó là lý do để Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, Cửa hàng Hải sản Hương Nghĩa và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" dành tặng bữa tối cho học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo (xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Bữa cơm tiếp sức trẻ vùng cao đến trường   - Ảnh 2.

Nhà trường có 605 học sinh, trong đó, tại điểm trường chính có 476 em. Học sinh nơi đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Để chuẩn bị gần 500 suất ăn cho học sinh tại điểm trường chính Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo, các bà, các mẹ, các chị đã cùng thầy cô giáo bắt đầu "đỏ lửa" từ lúc 15h30.

Bữa cơm tiếp sức trẻ vùng cao đến trường   - Ảnh 4.

Khi công tác hậu cần được chuẩn bị xong đúng lúc đến giờ ăn của các em học sinh. Vì vậy, mọi người tất bật chuẩn bị chia từng suất ăn cho các em.

Bữa tối dành cho những “vị khách" đặc biệt  gồm có: Đùi gà rán, xúc xích, mì tôm.

Bữa cơm tiếp sức trẻ vùng cao đến trường   - Ảnh 6.

Bác sĩ Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N ân cần chuẩn bị suất ăn cho các em nhỏ. Về lý do dành tặng Bữa Cơm Yêu Thương, bác sĩ Luận chia sẻ: "Chúng tôi đã từng đi rất nhiều các bản miền núi Tây Bắc và thấy rằng bữa ăn có thịt gà, xúc xích là một niềm mơ ước của những đứa trẻ vùng cao. Vì vậy, nhân dịp Tết Trung thu 2023, chúng tôi đã quyết định dành tặng các con bữa ăn có thịt".

Nhìn những em học sinh vùng cao thích thú ăn ngon đã xóa tan đi vất vả của các thành viên trong đoàn thiện nguyện khi trải qua chặng đường hơn 350 km từ Hà Nội.

Bữa ăn là sự tiếp sức giúp những đứa trẻ vùng cao thấu hiểu hơn về việc sẻ chia và yêu thương.

Bữa cơm tiếp sức trẻ vùng cao đến trường   - Ảnh 9.

Với bé Sùng Thị Thuý - học sinh lớp 2A2 (bên trái) và Thào Ngọc Linh - học sinh lớp 4A3, chiếc đùi gà rán và xúc xích là món ăn các em chỉ mới được biết đến trong bài giảng của các thầy cô. Vừa đút cho người em hàng xóm ăn miếng xúc xích thơm ngon, Ngọc Linh cho biết: "Ở nhà em chỉ được ăn cơm với rau, chỉ khi nào có khách thì nhà mới mổ gà nhưng lâu rồi nhà em không có khách. Hôm nay là lần đầu tiên em được ăn một mình một chiếc đùi gà to như vậy, em đã ăn rất ngon và rất no".

Bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng giúp các bạn nhỏ có thêm năng lượng để học tập, rèn luyện.

Bữa cơm tiếp sức trẻ vùng cao đến trường   - Ảnh 11.

Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ niềm vui khi chứng kiến con cái nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ từ các nhà hảo tâm.

LỜI CẢM ƠN

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trân trọng cảm ơn sự đồng hành của quý đơn vị: Cửa hàng Hải sản Hương Nghĩa, Nha khoa Sài Gòn H.N đã tài trợ bữa ăn cho các em học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem