Chủ đề nóng

“Hậu phương” nô nức chuẩn bị Chương trình Trăng Đại Ngàn 2023

Nguyệt Minh Thứ ba, ngày 19/09/2023 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 20 đến ngày 22/9, Chương Trình Trăng Đại Ngàn 2023 do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng các nhà hảo tâm sẽ được tổ chức tại các trường trên địa bàn xã Sàng Ma Sáo (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Bạn đọc từ khắp mọi miền đang nô nức chung tay góp sức, cùng tạo nên một mùa Trăng Đại Ngàn thật ý nghĩa.
Bình luận 0

Chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 sẽ được tổ chức tại Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo, Điểm trường Khu Chu Phìn (Sàng Ma Sáo, Bát Xát, Lào Cai). Không chỉ có những món quà, các tiết mục văn nghệ gửi tặng học sinh, thầy cô nhà trường, tại Trăng Đại Ngàn 2023, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các nhà hảo tâm còn mang đến nơi đây các chương trình đặc biệt như: Bữa Cơm Yêu Thương, Phiên Chợ 0 đồng,...

Vì một mùa trung thu trọn nghĩa tình

Từ đầu tháng 8, chị Xa Thụy Hà Vy (Công ty TNHH TigerWood) cùng các thành viên trong công ty đã kêu gọi, chuẩn bị hàng, quà cho chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Lào Cai. Từ Bình Dương, chị Hà Vy quay trở lại mảnh đất Tây Bắc thân thương với mong muốn thực hiện lời hứa sẽ mang đến một trung thu ý nghĩa cho học sinh và thầy cô, dân bản nơi đây.

Gần sát ngày tổ chức, không khí tại công ty luôn nhộn nhịp. Các hoạt động như tập trung phân loại, đóng gói hàng quà đều được chị Hà Vy và các thành viên làm bằng cả cái tâm. 

“Hậu phương” nô nức chuẩn bị Chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 - Ảnh 1.

Từng món quà được chị Hà Vy cùng nhóm của mình chuẩn bị cẩn thận trước khi đến tay các em học sinh tại xã Sàng Ma Sáo.

Chị Hà Vy chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc vì trong suốt quá trình kêu gọi, tôi đã nhận được sự đóng góp, chia sẻ từ những người thân hay cả những người xa lạ. Mỗi người đóng góp một ít, cứ thế số lượng quà cũng đủ để gửi tặng người dân, các bạn nhỏ trong chương trình Trăng Đại Ngàn 2023”.

Bên cạnh các hoạt động thu gom, phân loại, đóng gói hàng hóa, chị Hà Vy cùng đội ngũ còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa như viết những tấm thiệp nhỏ tặng theo cùng các phần quà. Mỗi học sinh khi nhận được gấu bông đều sẽ nhận được một câu chuyện, những lời động viên đầy ý nghĩa được viết tay trên tấm thiệp từ các thành viên trong công ty. 

Hoạt động viết thiệp gửi tặng các em học sinh tại Sàng Ma Sáo được các thành viên trong công ty ủng hộ và tham gia nhiệt tình. 

“Có nhiều thành viên còn mang thiệp về nhà cho con, hay cho người thân viết cùng. Tôi nghĩ đó là một cách rất thiết thực để truyền tải thông điệp yêu thương đến những người xung quanh” - chị Hà Vy bày tỏ. 

Ngoài chuẩn bị quà, mọi người cùng nhau tập các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho chương trình trung thu. Ai ai cũng cố gắng hết sức, ngoài giờ làm việc tranh thủ giờ nghỉ ngơi để chuẩn bị đến với Trăng Đại Ngàn 2023 mà không biết mệt mỏi. 

Tại Hà Nội, không khí chuẩn bị cho Trăng Đại Ngàn 2023 không kém phần náo nhiệt. Từ 4 tháng nay, CLB Hát Rong Thiện Nguyện đã rong ruổi rất nhiều địa điểm, trao gửi lời ca tiếng hát, đổi lấy những yêu thương để gửi gắm đến Lào Cai. 

“Hậu phương” nô nức chuẩn bị Chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Tình cùng thành viên CLB Hát Rong Thiện Nguyện ủng hộ chương trình "Trăng Đại Ngàn 2023" 20.000.000 đồng tiền mặt.

Anh Nguyễn Văn Tình - Trưởng CLB Hát Rong Thiện Nguyện cho biết: “Ai trong nhóm đều có những công việc riêng nhưng nếu không phải ngày mưa to, chúng tôi vẫn đều đặn đi hát vào tối thứ 7 hàng tuần. Được làm việc tốt, được ca hát đều là đam mê của chúng tôi nên chưa bao giờ chúng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc”.

Sau 4 tháng, anh Tình cùng các thành viên trong CLB Hát Rong Thiện Nguyện hạnh phúc đóng góp cho chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 với số tiền lên tới 20.000.000 đồng tiền mặt. 

Không khí rạo rực trước thềm Trăng Đại Ngàn 2023

Từ khắp mọi miền, các nhà hảo tâm ai lấy đều phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày lên đường đến Lào Cai thực hiện Chương trình Trăng Đại Ngàn 2023. Các hoạt động khác như làm bánh trung thu do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Phiên Chợ Trái Tim, Nha Khoa Sài Gòn H.N đã nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng vàng. 

“Hậu phương” nô nức chuẩn bị Chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 - Ảnh 4.

Các thành viên của Bún Chả Hà Thành nhiệt tình tham gia hoạt động làm bánh trung thu tại Phiên Chợ Trái Tim.

Anh Nguyễn Việt Cường - Chủ nhà hàng Bún Chả Hà Thành chia sẻ: “Sau khi biết đến các hoạt động chuẩn bị cho Chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 của Báo, tôi cùng các nhân viên của mình đã rất hào hứng tham gia. Ai cũng vui vì biết rằng mình đang làm những việc ý nghĩa”. 

Với sự nỗ lực, đồng lòng của hàng chục con người, chỉ trong 2 ngày hơn 2.000 chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon từ chính tay các thành viên làm đã sẵn sàng đến với Sàng Ma Sáo. 

Đồng hành cùng Báo NTNN/Điện tử Dân Việt rất nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp sức lực tinh thần cũng như vật chất vì một mùa Trăng Đại Ngàn 2023 đong đầy yêu thương. Tính đến hiện tại, khoảng 3 tấn hàng hóa cho chương trình đã, đang và sẽ được vận chuyển đến Lào Cai. 

“Hậu phương” nô nức chuẩn bị Chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 - Ảnh 5.

Trước thềm chương trình Trăng Đại Ngàn 2023, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều nhà hảo tâm. Từ bánh kẹo, dép, chăn, màn, tivi,... đều là những tình cảm mà tất cả gửi đến các em học sinh, người dân tại Sàng Ma Sáo.

Chiều ngày 19/9, từ sự chung tay góp sức của tất cả các thành viên, hàng tấn hàng đã được vận chuyển lên xe tải, bắt đầu hành trình đến với Sàng Ma Sáo. 

“Hậu phương” nô nức chuẩn bị Chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 - Ảnh 7.

Mặc dù số lượng hàng hóa phải bốc vác lớn, thế nhưng tất cả các thành viên đều vui vẻ bởi ai cũng hiểu, mình đang góp sức để mang lại một mùa trung thu trọn vẹn ý nghĩa cho các em học sinh và người dân vùng cao.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem