Chủ đề nóng

bữa cơm

 • Xót xa cảnh 3 đứa trẻ sống cùng bà, mẹ trong ngôi nhà chực sập

  Xót xa cảnh 3 đứa trẻ sống cùng bà, mẹ trong ngôi nhà chực sập

  Hiện ba đứa trẻ mồ côi bố sống cùng bà ngoại đã già yếu cùng người mẹ bị bệnh trong ngôi nhà xiêu vẹo có thể sập bất cứ lúc nào. Bữa ăn thường xuyên của cả nhà chỉ là cơm trắng và bát canh măng rừng loãng.
 • Chuyện tình 'ông đồng nát' và cô vợ kém 43 tuổi ngày ấy bây giờ

  Chuyện tình 'ông đồng nát' và cô vợ kém 43 tuổi ngày ấy bây giờ

  Người chồng đã bước sang tuổi 80 bước đi còn không vững, nhưng vẫn một tay chăm sóc 3 đứa con nhỏ để người vợ đi làm kiếm tiền.
 • Gợi ý thực đơn cả 10 ngày để khỏi phải băn khoăn "tối nay ăn gì"

  Gợi ý thực đơn cả 10 ngày để khỏi phải băn khoăn "tối nay ăn gì"

  Có trong tay 10 thực đơn cực kỳ hấp dẫn này, bạn sẽ không còn phải lo ngại hôm nay ăn gì. Thực đơn nào cũng đầy đủ dưỡng chất và bắt mắt vô cùng, hãy tham khảo ngay để gia đình bạn có những bữa cơm ngon và bỗ dưỡng nhé!
 • Nhớ xề chuối tá quạ ngày xưa của ngoại!

  Nhớ xề chuối tá quạ ngày xưa của ngoại!

  Chuối tá quạ là loại chuối đặc biệt to, có thể nói là to nhất trong các loài chuối. Dân quê tôi thường trồng chuối tá quạ để ăn chơi và cũng để chưng trên bàn thờ tổ tiên, làm quà biếu cho khách khứa, bạn bè.
 • Theo mẹ bắt hến trên sông quê!

  Theo mẹ bắt hến trên sông quê!

  Trên dòng sông Cổ Chiên hiền hoà, chúng tôi cùng nhau trải nghiệm những điều thật thú vị khi cùng mẹ đi bắt hến. Giờ nhắc đến món canh hến mẹ nấu năm xưa mà nhớ quê, nhớ mẹ khôn nguôi.
 • Quên sao được trái lặc lày

  Quên sao được trái lặc lày

  Trong bữa cơm sinh viên, bên cạnh món đậu luộc quen thuộc là bát nước rau muống luộc vắt chanh. Một lần được nghỉ về nhà, tôi đã mang xuống góp cho các bạn những trái "mướp Mường" rỗng ruột, vừa có vị thanh mát lại vừa ngọt ngào mà ở đất quê tôi nó có cái tên rất đáng yêu là trái lặc lày.
 • Mùa đặt dớn mé sông quê

  Mùa đặt dớn mé sông quê

  Tầm tháng Sáu, nước trong veo và thường cạn vào lúc hừng đông, đó là lúc mà cá tép từ trong ao hồ lội ra sông để kiếm ăn. Dân quê tôi gọi thời điểm này là mùa đặt dớn.
 • Vượt gần 1.500km để... tiếp sức mùa thi

  Vượt gần 1.500km để... tiếp sức mùa thi

  Đang ở Hà Nội để lo việc gia đình, chị Lê Thị Vân hay tin mùa thi này tại Đà Lạt nhà trọ rất khan hiếm. Vậy là bỏ việc riêng của mình dở dang, chị tức tốc bay về Đà Lạt để giúp đỡ các TS.
 • Giàn bầu hồ lô của nội

  Giàn bầu hồ lô của nội

  Theo lời nội, quả bầu hồ lô có hình dáng đặc biệt tượng trưng cho trời và đất, trồng một giàn bầu hồ lô trước sân sẽ mang lại cho ngôi nhà những điều may mắn, tốt lành.
 • Thân thương giậu mồng tơi

  Thân thương giậu mồng tơi

  Vào những ngày hè nóng nực, những người đi xa nhớ về quê hương với biết bao kỷ niệm sẽ chẳng thể quên bát canh mồng tơi bình dị, mát ruột - thứ rau mọc lên từ đất quê, phủ xanh những bờ giậu quanh nhà và xanh mướt một màu ký ức về mảnh đất quê hương.