Chủ đề nóng

Bức ảnh đáng giá nghìn lời trong phòng xử án ông Trump

Thứ tư, ngày 05/04/2023 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu một bức ảnh đáng giá nghìn lời thì hình ảnh này bên trong Văn phòng Công tố quận Manhattan hôm 4/4 có thể lột tả câu chuyện về vụ truy tố hình sự cựu tổng thống Mỹ đầu tiên.
Bình luận 0


Bức ảnh đáng giá nghìn lời trong phòng xử án ông Trump - Ảnh 1.

Ông Trump ngồi giữa các chuyên gia pháp lý của mình trong phiên xét xử tại tòa án quận Manhattan ngày 4/4. Ảnh: Reuters.

Đối diện với thẩm phán Juan Manuel Merchan, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngồi cùng bàn với nhóm chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm của ông.

Ông Todd Blanche (ngoài cùng bên trái) là một chuyên gia pháp lý, được bổ nhiệm làm cố vấn chính cho ông Trump, theo Politico.

Bà Susan Necheles (thứ 2 từ trái sang) không phải là người xa lạ với Trump Organization. Bà là thành viên của nhóm pháp lý bảo vệ tập đoàn và giám đốc tài chính Allen Weisselberg trong một phiên tòa xét xử gian lận thuế năm 2022. Bà cũng từng đại diện cho trùm tội phạm Genovese, một trong những trùm mafia nguy hiểm nhất nước Mỹ.

Ông Joe Tacopina (thứ 2 từ phải sang) là một nhân vật nổi bật trong những tuần gần đây khi thường thay mặt ông Trump phát biểu trước truyền thông. Ông Tacopina từng đại diện cho rapper Meek Mill, cựu ngôi sao bóng chày Alex Rodriguez và Jr., Kimberly Guilfoyle, hôn thê của con trai ông Trump, theo Reuters.

Boris Epshteyn (ngoài cùng bên phải) được biết đến là người xử lý rắc rối cho ông Trump và được ông tín nhiệm. Ông Epshteyn là cố vấn cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 và năm 2020 của ông Trump.

Bức ảnh đáng giá nghìn lời trong phòng xử án ông Trump - Ảnh 2.

Các công tố viên ngồi ở dãy bàn phía bên trái ông Trump. Ảnh: Reuters.

Bên cạnh bàn của ông Trump là dãy bàn của các công tố viên.

Ông Matthew Colangelo (ngoài cùng bên trái) đã được công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg liên hệ để giúp điều tra vụ án. Trước đây ông từng dẫn đầu một vụ kiện dân sự chống lại ông Trump.

Bên phải là Chris Conroy, trợ lý cấp cao của công tố viên quận, người đã phát biểu thay mặt cho bên công tố trong phiên buộc tội.

Đằng sau dãy bàn của công tố viên, người ngồi ngoài cùng bên phải là bà Susan Hoffinger, trưởng phòng điều tra của công tố viên quận Manhattan. Năm 2022, bà đã truy tố Trump Organization về tội gian lận thuế.

Ngày 4/4 theo giờ Mỹ, ông Trump trình diện tại tòa án Manhattan, nơi ông bị buộc tội với 34 trọng tội liên quan đến việc làm sai lệch hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản phí bịt miệng trả cho một ngôi sao khiêu dâm trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

 

 

Lê Ngọc (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem