Chủ đề nóng

bức bách

 • Vai trò của nông dân còn mờ nhạt

  Vai trò của nông dân còn mờ nhạt

  Là chủ thể chính trong việc liên kết xây dựng vùng nguyên liệu, cánh đồng mẫu lớn (CĐML) với doanh nghiệp (DN), nhưng vai trò của nông dân còn hạn chế và mờ nhạt...
 • Cú sốc của nông dân

  Cú sốc của nông dân

  Thiên tai. Dịch bệnh. Biến động thị trường. Thuế phí. Nợ nần. Mất đất. Thất nghiệp. Đây là những từ ngữ tuy rời rạc, nhưng lại có một mối liên hệ chung: Nguyên nhân gây ra các “cú sốc” về “bức tranh nông thôn, nông dân”.
 • Vật vã sống cùng di sản: Luật một đằng, đời một nẻo

  Vật vã sống cùng di sản: Luật một đằng, đời một nẻo

  (Dân Việt) - Thành nhà Hồ đang được Thanh Hóa dốc sức bảo tồn theo Luật Di sản, tuy nhiên, dường như các cơ quan chức năng chưa tính đến cuộc sống của gần 300 hộ dân đang sống trong vùng lõi di sản này.
 • Trục vớt được thi thể nữ sinh lớp 9 nhảy cầu tự tử

  Trục vớt được thi thể nữ sinh lớp 9 nhảy cầu tự tử

  Dân Việt - Sau hơn 13 giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và trục vớt được thi thể em T.T.X (SN 1997) trú tại xóm Triều Sơn, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh nhảy cầu tự tử vào tối 4.5.
 • 4 khâu đảm bảo thực phẩm an toàn đều chưa đạt

  4 khâu đảm bảo thực phẩm an toàn đều chưa đạt

  (Dân Việt) - Ngày 26.6, Bộ NNPTNT đã tổ chức Diễn đàn Điều phối thường niên về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) với chủ đề: “Xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn”.
 • Cảnh sát Nga… đỡ đẻ tại chốt an ninh

  Cảnh sát Nga… đỡ đẻ tại chốt an ninh

  (Dân Việt) - Một sỹ quan cảnh sát Nga bỗng chốc trở thành bác sỹ hộ sinh bất đắc dĩ khi… đỡ đẻ cho một phụ nữ ngay tại cổng chốt an ninh.
 • Nước xa khó cứu lửa gần

  Nước xa khó cứu lửa gần

  (Dân Việt) - Trước tình hình tiêu thụ lúa hè thu khó khăn, giá rớt liên tục, nhiều địa phương khu vực ĐBSCL đã đưa ra các biện pháp cấp bách nhằm tránh để nông dân tiếp tục thua lỗ nặng.
 • Cơ hội cuối cho Chelsea

  Cơ hội cuối cho Chelsea

  NTNN - Rạng sáng mai 25-3, loạt trận đá bù Giải ngoại hạng Anh sẽ diễn ra. Đáng chú ý nhất là trận đấu giữa Portsmouth và Chelsea.