Chủ đề nóng

bụi tre

 • Một ông nông dân Phú Yên sở hữu thứ "tài sản" mà cả huyện không ai có

  Một ông nông dân Phú Yên sở hữu thứ "tài sản" mà cả huyện không ai có

  Ông Võ Sô (60 tuổi) ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên). Ông thứ mười nên người trong xóm gọi là ông Mười. Gia sản của ông là gần 200 bụi tre hơn trăm tuổi, trải dài qua hai xã.
 • Vụ bé sơ sinh dòi bám đầy người trong bụi tre: Mẹ xin nhận lại con

  Vụ bé sơ sinh dòi bám đầy người trong bụi tre: Mẹ xin nhận lại con

  Trao đổi với PV Dân Việt hôm nay (5.7), bà Nguyễn Thị Tuyết (417 Hùng Vương, P.Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) - người phát hiện và cứu sống cháu bé bị bỏ rơi trong bụi tre cho biết, mẹ cháu bé đã đến cầu xin bà để được nhận lại con.
 • Phát hiện bé gái sơ sinh dòi bám đầy người trong bụi tre

  Phát hiện bé gái sơ sinh dòi bám đầy người trong bụi tre

  Một cháu bé sơ sinh được phát hiện với cơ thể trần truồng và bị dòi bám đầy người trong một bụi tre, sau ngôi nhà 417 Hùng Vương,  phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk).
 • Đổi mới nhưng đừng mất nét cổ kính

  Đổi mới nhưng đừng mất nét cổ kính

  Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Moscow, LB Nga. Tôi biết đến quê hương, và những ngôi làng Việt qua những lần theo bố mẹ về Việt Nam. Lần gần đây nhất tôi về Việt Nam tham gia trại hè quốc tế hồi tháng 7.2013.
 • Phá bụi tre gai

  Phá bụi tre gai

  (Dân Việt) - Đã có ai trông thấy người ta phá bụi tre gai bao giờ chưa? Những bụi tre gai chu vi chừng chục mét, những tay gai tua tủa quanh gốc đến mức con chuột chui ra chui vào còn khó.
 • Mỗi năm thu nửa tỷ đồng từ ổi

  Mỗi năm thu nửa tỷ đồng từ ổi

  (Dân Việt) - Với hơn 2,5ha trồng ổi, ông Lê Văn Tám (thôn 1, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) có thu nhập mỗi năm 500 triệu đồng.
 • Bụi tre già hơn nửa thế kỷ ở Thủ đô bật tung gốc

  Bụi tre già hơn nửa thế kỷ ở Thủ đô bật tung gốc

  Sau hơn nửa thế kỷ tồn tại, bụi tre già trên phố Phan Bội Châu (Hà Nội) cuối cùng đã bị bật gốc bởi trận mưa giông lớn chiều tối 14.6.
 • Ngạc nhiên ngắm bụi tre sừng sững, kẽo kẹt giữa thủ đô

  Ngạc nhiên ngắm bụi tre sừng sững, kẽo kẹt giữa thủ đô

  Trải qua bao thăng trầm, những cây tre đứng sừng sững giữa phố phường Hà Nội, cây nào cũng to lớn và vững chãi...
 • Cát tặc móc ruột sông Lô

  Cát tặc móc ruột sông Lô

  (Dân Việt) - Hàng nghìn mét vuông đất ruộng và chân đê thuộc các xã Đông Thọ, Vân Sơn, Sầm Dương (Sơn Dương, Tuyên Quang) đã bị "cát tặc" lôi tuột xuống sông Lô. Nhiều hộ mất đất, mất ruộng, quai đê bị đe dọa nghiêm trọng trong mùa mưa bão này.
 • Nghi trộm chó, một thầy giáo bị đánh dã man

  Nghi trộm chó, một thầy giáo bị đánh dã man

  (Dân Việt) - Trên đường đi chơi nhà bạn, một thầy giáo đã bị người dân xóm 3, xã Văn Thành, Yên Thành, Nghệ An đánh đập dã man vì nghi là kẻ trộm chó, hiện đang nằm viện với nhiều thương tích nghiêm trọng.