Bún chả hà nội
-
Dọc theo chiều dài đất nước, nơi nào cũng có bún chả, nhưng bún chả Hà Nội vẫn là món ăn ghi dấu nhiều kí ức trong lòng những ai đã từng sinh ra và lớn lên ở Thủ đô.
-
Theo bài viết trên trang Microsoft Travel, ở Hà Nội, du khách sẽ tìm thấy những món ăn ngon và lạ miệng mà bạn không thể bỏ qua.
-
Sẽ là một thiếu sót nếu thăm Thủ đô mà chúng ta lại không muốn thêm một lần sống lại cảm xúc hào hùng của dân tộc. Tôi đến thăm cầu Long Biên một chứng nhân lịch sử của dân tộc, cây cầu thép đầu tiên bắc ngang con sông Hồng do người Pháp xây dựng...
-
Thật tự hào khi bánh mì, phở và hàng loạt món ăn quen thuộc của Việt Nam được giới thiệu trên các chương trình nước ngoài.
-
Quán bún thịt nướng chị Tuyền trên đường Cô Giang, quận 1 được nhiều thực khách Sài Gòn ưa chuộng. Tô bún 60.000 đồng ở đây khá đầy đặn với đủ thịt xiên nướng, chả giò, lại có thêm thịt bò xào hành tây ít nơi có.
-
Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward viết trong cuốn sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh: "Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội".
-
Cơn sốt trứng muối lên ngôi ở tất tật món ngọt, mặn, cả giải khát như trà sữa, nay thêm món khá ngon lành dù vẫn còn kém tiếng - phở bò viên trứng muối. Ở quán bán phở đã vài mươi năm trên đường Bình Phú, quận 6, món mới này khá hút khách.
-
Nằm trong khuôn viên hẹp của một biệt thự cổ tại đường Trương Quyền, quận 3, TP.HCM, quán bún chả Hà Nội mang tên Trư Bát Giới, đã thành địa chỉ ăn trưa quen thuộc của dân văn phòng gần 20 năm nay.
-
Sau nhiều tháng đóng cửa các dịch vụ như ăn uống, thể dục thể thao, xem phim... thì đến nay Đồng Nai đã tháo gỡ "nút thắt" cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.
-
Bún chả kẹp tre từ lâu đã ghi dấu ấn trong lòng người dân Thủ đô từ xa xưa. Thay vì kẹp vỉ sắt để nướng, thịt nướng dùng que tre sẽ tạo nên hương vị đặc biệt hơn cho món ăn.