Chủ đề nóng

Độc đáo cảnh tượng những chú voi Buôn Đôn "trang điểm" tham gia "tiệc buffet"

An Nhiên Chủ nhật, ngày 12/03/2023 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới cái nắng của tháng Ba Tây Nguyên, hàng nghìn du khách thích thú ngắm nhìn cảnh tượng những chú voi dùng tiệc buffet trong ngày Hội voi Buôn Đôn năm 2023.
Bình luận 0

Buôn Ma Thuột: Hàng nghìn du khách thích thú cảnh tượng voi Buôn Đôn "trang điểm" dự tiệc buffet

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, sáng 12/3, tại Trung tâm tổ chức lễ hội ở xã Krông Na, UBND huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc Hội voi Buôn Đôn 2023.

Hội voi năm nay có sự tham gia của 7 chú voi đến từ xã Krông Na, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk, chi nhánh Du lịch và khách sạn; Khu Du lịch sinh thái Bản Đôn – Ánh Dương.

Hàng ngàn du khách thích thú xem voi Buôn Đôn dự "tiệc buffet" trái cây - Ảnh 1.

Những chú voi Buôn Đôn sẵn sàng vào Hội.

Điểm mới của Hội voi Buôn Đôn năm nay là Ban Tổ chức sẽ không thực hiện các hoạt động ảnh hưởng đến sức khỏe của voi như: Thi voi chạy, voi bơi, voi đá bóng hoặc thi kéo co giữa voi với người... mà thay vào đó sẽ tổ chức các hoạt động như: Lễ cúng bến nước và Lễ cúng sức khỏe cho voi, Lễ khai mạc và Lễ bế mạc hội voi, thi trang điểm cho voi, tiệc buffet cho voi, thi voi chào khán giả, chụp hình với voi. Hội voi nhằm bảo tồn, chăm sóc đàn voi nhà hiện có trên địa bàn huyện.

Hàng ngàn du khách thích thú xem voi Buôn Đôn dự "tiệc buffet" trái cây - Ảnh 2.

Đại biểu và du khách chụp ảnh lưu niệm cùng voi,

Việc đổi mới tổ chức Hội voi Buôn Đôn trong lễ hội lần này nhằm thực hiện nội dung ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác 5 năm giữa UBND tỉnh Đắk Lắk và Tổ chức Động vật châu Á (AAF) về chuyển đổi mô hình du lịch cưỡi voi sang mô hình du lịch thân thiện.

Các hoạt động trên diễn ra khá sôi nổi, hào hứng trong tiếng reo hò, cổ vũ của hàng nghìn người dân địa phương và du khách gần xa. Đặc biệt, đây là hoạt động nhằm thể hiện sự thân thiện của voi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với người dân và du khách.

Hàng ngàn du khách thích thú xem voi Buôn Đôn dự "tiệc buffet" trái cây - Ảnh 3.

Hội voi năm nay có sự tham gia của 7 chú voi đến từ xã Krông Na, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk, chi nhánh Du lịch và khách sạn; Khu Du lịch sinh thái Bản Đôn – Ánh Dương.

Buôn Ma Thuột: Hội voi Buôn Đôn tôn vinh giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

Trực tiếp theo dõi và cổ vũ các hoạt động của voi, chị Huỳnh Thị Tuyết Mai, một Việt kiều từ Canada cho biết: "Năm nay, tôi về thăm người thân, sẵn dịp nghe tin tỉnh Đắk Lắc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột và Hội voi Buôn Đôn nên tôi cùng gia đình đến xem. 

Tôi cũng như các thành viên trong gia đình rất thích thú với những hoạt động thân thiện của voi. Năm nay chỉ có 7 chú voi tham gia nên tôi mong rằng thời gian tới sẽ có thêm nhiều chú voi hơn nữa. Tôi cũng mong chính quyền với những chính sách thiết thực để hỗ trợ các hộ dân có voi, để họ chăm sóc voi tốt hơn".

Hàng ngàn du khách thích thú xem voi Buôn Đôn dự "tiệc buffet" trái cây - Ảnh 4.

Tiệc buffet dành cho những chú voi.

Đại diện một chủ hộ voi cho biết, Hội voi cũng là dịp để con người tạ ơn thần linh, cảm ơn những chú voi đã giúp đỡ cho chủ voi và buôn làng, đồng thời mong voi luôn có sức khỏe để phục vụ và gắn bó với con người. Đây là nét độc đáo thể hiện sự trân quý của đồng bào Tây Nguyên dành cho loài vật hiện thân của sức mạnh, quyền uy và sự giàu có. Thông qua hoạt động này đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về văn hóa voi ở Buôn Đôn, hiểu biết thêm về vai trò của voi trong đời sống của đồng bào Tây Nguyên.

Hội voi Buôn Đôn năm 2023 cũng là hoạt động nằm trong "Hành trình du lịch" của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu những tiềm năng phát triển du lịch văn hóa, sinh thái của huyện Buôn Đôn nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung; tôn vinh giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, không gian văn hóa cồng chiêng, tạo sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư phát triển kinh tế, xã hội nói chung và du lịch huyện Buôn Đôn.

Hàng ngàn du khách thích thú xem voi Buôn Đôn dự "tiệc buffet" trái cây - Ảnh 5.

Người dân và du khách hào hứng tham dự Hội voi Buôn Đôn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem