Chủ đề nóng

"Bút thần" giúp biến một bức ảnh bình thường trở nên nên ảo diệu vô cùng

Kiến Tường Thứ bảy, ngày 29/09/2018 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu không có camera chuyên dụng cho chụp nền mờ (bokeh) thì sao? Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp người dùng Android xem đó là chuyện quá đơn giản.
Bình luận 0

Kể từ khi iPhone 7 Plus được ra mắt với camera kép ở mặt sau, xu hướng chụp ảnh có hiệu ứng bokeh, nơi tiền cảnh hoặc chủ thể được lấy nét trong khi phần còn lại của nền hơi bị mờ, trở nên khá phổ biến. Vấn đề là không phải mọi điện thoại Android đều làm được điều đó nếu không có ống kính tele phụ, nhưng mọi thứ sẽ được giải quyết nhờ ứng dụng có tên PicsArt.

PicsArt là một ứng dụng làm mờ ảnh miễn phí và cũng là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện có mà người dùng Android có thể tải xuống từ Google Play Store, nơi họ đăng ký sử dụng và đăng nhập bằng email hoặc tài khoản Facebook..

Mở PicsArt từ trình đơn và chạm vào biểu tượng dấu cộng “+” nằm ở cuối ứng dụng. Điều này sẽ dẫn đến màn hình mà bạn nhấp vào một ảnh bằng máy ảnh hoặc chỉ cần chọn một trong các hình ảnh từ thư viện của mình.

Một khi bạn đã chọn hình ảnh, nhấp vào tab hiệu ứng fx ở phần dưới cùng của màn hình. Điều này sẽ mở ra một số bộ lọc và hiệu ứng sẵn có mà bạn có thể áp dụng cho hình ảnh. Chọn Blur Filter > blur, lúc này toàn bộ hình ảnh sẽ bị mờ tự động.

Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng hình tẩy (Eraser) trên đầu ứng dụng. Bây giờ chỉ cần di chuyển các ngón tay của bạn trên những phần của hình ảnh mà bạn muốn vẫn tập trung. Đối với ví dụ trong bài, đảm bảo rằng ghế vẫn ở trong tiêu điểm và hình ảnh còn lại bị mờ. Bạn có thể sử dụng hình cọ vẽ để tiện lợi cho việc chọn khu vực tập trung. Sau khi hài lòng, hãy nhấn vào biểu tượng bên phải ở góc trên cùng bên phải.

Trong bước này, bạn có thể thao tác điều chỉnh cường độ mờ. Theo khuyến cáo, bạn không nên lạm dụng nó bởi vì nó có thể làm cho hình ảnh của bạn trông giả tạo và ngớ ngẩn. Nếu hài lòng với các cài đặt cường độ và làm mờ dần, hãy nhấp lại vào biểu tượng bên phải trên cùng để tiếp tục.

Bước 5:

Nhấn vào biểu tượng mũi tên tiến tới (forward) để lưu hoặc chia sẻ hình ảnh đã chỉnh sửa. Sau khi chọn tùy chọn thích hợp, chẳng hạn như lưu vào thư viện, bạn sẽ có hình ảnh như mong muốn.

Cách chụp ảnh nền mờ trên smartphone camera đơn

Camera kép sẽ cho phép điện thoại chụp ảnh hiệu ứng nền mờ tốt hơn, nhưng điều đó không có nghĩa với camera đơn không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem