Ca cao
-
Theo ông Nguyễn Văn Hòa- Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ NNPTNT, từ tháng 9.2013 đến nay, tình trạng đốn bỏ ca cao trong dân không còn xảy ra do giá ca cao đang lên cao 4.500 đồng/kg trái tươi và 55.000 đồng/kg hạt khô lên men.
-
Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam cho biết, diện tích ca cao đạt tiêu chuẩn UTZ tại các tỉnh ĐBSCL đã tăng mạnh.
-
Việt Nam có tiềm năng lớn về phát triển cây ca cao. Tuy nhiên, cây ca cao Việt Nam đang chịu cảnh “phận bạc”- đó là chưa được quan tâm đầu tư, sản xuất một cách thích đáng...
-
Tỉnh Đăk Lăk dự kiến sẽ trồng mới thêm 4.000ha ca cao, nhằm đưa diện tích trồng cây này lên trên 6.000ha vào năm 2015, trong đó có 2.000ha cho thu hoạch, với năng suất đạt bình quân 16 tạ hạt khô/ha.
-
Sở KHCN tỉnh Lâm Đồng vừa nghiệm thu Dự án “Xây dựng các mô hình áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiếu số xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên”.
-
Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (VICOFA) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, kiến nghị bổ sung một số đối tượng được cơ quan thuế thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) trước, kiểm tra sau.
-
Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2013, diện tích ca cao của Lâm Đồng đã giảm từ 1.645,6ha xuống còn 1.095ha.
-
Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Bến Tre cho biết, giá ca cao khô lên men tại Bến Tre hiện ở mức 55.000 đồng/kg; ca cao tươi là 4.200 đồng/kg, tăng gần 50% so với cách đây một tháng.
-
Rau nhíp là một loại rau rừng được đồng bào Xtiêng tại Bình Phước dùng làm thực phẩm và được nhiều hàng quán ưa chuộng. Để không mất đi loại rau rừng từng gắn bó bao đời, một người dân tộc bản địa đã chủ động lên rừng tìm rau mang về trồng.
-
Trước tình trạng vụ việc người trồng ca cao Bến Tre đang đồng loạt chặt bỏ vườn cây của mình, trao đổi với NTNN, TS Hoàng Quốc Tuấn cho rằng chuyện này là tất yếu và đã được cảnh báo từ nhiều năm nay.