Cá chép
-
Cá chép là một trong những loại cá ngon và phổ biến được tiêu thụ ở nhiều nơi trên thế giới, có lợi cho sức khoẻ bao gồm khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, làm chậm quá trình lão hoá, tốt cho giấc ngủ.
-
Cá chép là một loại cá nước ngọt, sống ở hầu hết các châu lục trên thế giới, đặc biệt nhiều nhất ở châu Á và châu Âu.
-
Cá chép được tuyển chọn kỹ, làm sạch, giữ nguyên con và lớp vảy bên ngoài, đem uốn cong theo chiếc võng tre rồi chiên vàng đều hai mặt. Đây là món ăn nổi tiếng của người làng Diệc (tỉnh Thái Bình).
-
Cứ tưởng con người là giống hữu tình, mới hay đến hẹn lại lên, đến hẹn lại tìm bạn tình, nhớ bạn tình, chứ ai hay rằng loài cá chép cũng có mùa tìm bạn tình.
-
Những ngày này, trên khắp cánh đồng của xã Chi Thiết (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) rộn ràng bởi người dân đang vào mùa thu hoạch cá chép ruộng. Lợi thế về đồng đất đã mở giúp người dân nơi đây xây dựng mô hình kinh tế mới là nuôi cá chép ruộng để có thêm nguồn thu nhập, nâng cao đời sống.
-
Bà con nông dân xã Tả Sử Choóng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang nuôi cá chép trên ruộng bậc thang. Khi lúa trên ruộng bậc thang chín vàng cũng là lúc người dân thu hoạch cá chép.
-
Thời gian gần đây, do dịch bệnh bùng phát mạnh, nhiều hàng quán đóng cửa, cá lăng không xuất bán được nên giá giảm mạnh, rẻ ngang cá chép chợ.
-
Với kinh nghiệm gần 30 trong nghề, xuất phát từ hai bàn tay trắng, đến nay gia đình bà Hoàng Thị Chắp - "nữ hoàng" nuôi cá người dân tộc Giáy ở xã Cốc San, TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã xây dựng thành công mô hình nuôi cá nước ngọt rộng 17ha, doanh thu từ 1,5 - 2 tỷ đồng/năm.
-
Cuối năm 2020, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai thực hiện đề tài khoa học nghiên cứu, chọn tạo giống cá chép lai có năng suất, chất lượng cao giữa cá chép Hungary và chép V1 của Việt Nam. Qua gần 5 tháng triển khai đã cho kết quả khả quan.
-
Qua chiếc máng trượt nho nhỏ bắc xuống hồ, người dân đứng trên bờ thích thú thả cá chép tiễn ông Công ông Táo về chầu trời.