Cá kèo
-
Trong số những đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Tây Đô, không thể không nhắc đến món cá kèo nướng ống sậy Cần Thơ – một đại diện tiêu biểu, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì cách chế biến đầy sáng tạo và tinh tế.
-
Hiện nay, một số hộ dân ở huyện Phước Long và TX Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã áp dụng mô hình nuôi cá kèo trong ruộng lúa kết hợp với nuôi tôm, cua và mang lại hiệu quả cao.
-
Điển hình là hộ anh Lộ Vũ Phong (ấp Phước Ninh, xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) có thu nhập từ 400 - 500 triệu đồng/năm từ mô hình nuôi cá kèo đặc sản trong ruộng lúa...
-
Năm nào cũng vậy, từ giữa tháng 10 âm lịch đến hết tháng Giêng, khi cá kèo vào vụ khai thác chính, chị Ðạm (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) lại tất bật chế biến cá khô để đáp ứng đơn đặt hàng, giá bán dao động từ 450.000-550.000 đồng/kg.
-
Vào mùa cá khô Tết, cùng với nhiều đặc sản khác, giá cá kèo ở Cà Mau cũng tăng cao. Theo nhận định của ngành chức năng và người nuôi cá kèo, do lượng cá kèo nuôi năm nay không nhiều, cùng yếu tố thời tiết, môi trường ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cá, dẫn đến lượng cung giảm.
-
Cá kèo, một đặc sản của Cà Mau ở cực Nam tổ quốc, đang mang lại nguồn thu tốt cho người nuôi nhờ giá thương phẩm đang ở mức cao.
-
Giá cá kèo thương phẩm ở Cà Mau vào những ngày cận Tết Nguyên đán năm nay đang tăng từ 40.000 đến 60.000 đồng/kg (tùy loại) khiến người nuôi cá kèo đặc sản phấn khởi.
-
Món cá kèo nướng ống sậy tôi mới thử lần đầu ở nhà hàng tại Sóc Trăng. Cá kèo nướng rất quen nhưng lạ vì nướng trong ống sậy, loại cây hoang dã có mặt khắp vùng đầm lầy Việt Nam.
-
Đây là một đặc sản nức tiếng Cà Mau, được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau.
-
Để con tôm nuôi phát triển tốt, tránh các dịch bệnh thường gặp do ảnh hưởng từ môi trường, nhiều hộ nuôi tôm chuyên canh ở xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã hạn chế việc thả nuôi tôm quanh năm mà chuyển đổi hình thức nuôi 2 vụ tôm kết hợp nuôi 1 vụ cá trong năm. Mô hình này cho thu nhập cao.