Cà Mau: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm tại công ty thủy sản

Ngọc Quyên Chủ nhật, ngày 22/08/2021 17:52 PM (GMT+7)
Công an TP.Cà Mau (Cà Mau) khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy sản Thành Tâm, có địa chỉ tại khóm 6, phường 1, TP.Cà Mau.
Bình luận 0

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, thượng tá Đỗ La Nhã - Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Cà Mau đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra vào ngày 21/8, được quy định tại khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, trong thời gian thực hiện phòng chống dịch Covid-19, Công ty Thành tâm (do ông Nguyễn Chí Tâm làm Giám đốc) đã thực hiện hoạt động kinh doanh khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Công ty đã vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh trong phòng, chống dịch Covid-19, gây hậu quả làm lây nhiễm bệnh Covid-19 cho người khác và phát sinh lớn chi phí phòng, chống dịch bệnh.

Cà Mau: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm tại công ty thủy sản - Ảnh 1.

Công an TP.Cà Mau khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm xảy ra Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy sản Thành Tâm. Ảnh: Hoàng Giang

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đã ký Công văn "hỏa tốc" về việc kiểm tra các cơ sở chế biến, sơ chế thủy sản trên địa bàn tỉnh. Động thái này được thực hiện sau khi Công ty Chế biến thủy sản Thành Tâm hoạt động trái phép và xuất hiện một ca dương tính SARS-CoV-2.

Qua truy vết, ngành chức năng bước đầu ghi nhận có 86 F1, 313 F2 và đang tiếp tục xét nghiệm, truy vết các đối tượng có liên quan.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu UBND các huyện, TP.Cà Mau chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với UBND cấp xã tổng kiểm tra tình hình hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế thủy sản trên địa bàn; việc xây dựng, thẩm định, phê duyệt kế hoạch phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đồng thời, lực lượng chức năng được yêu cầu kiểm tra điều kiện sản xuất theo quy định đối với cơ sở chế biến thủy sản (về an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý nước thải,…); xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp xét nghiệm sàng lọc định kỳ theo quy định 5 ngày/lần/30% công nhân, đảm bảo trong tháng xét nghiệm hết tất cả các công nhân của cơ sở.

"Kiên quyết không cho hoạt động đối với các cơ sở chưa xây dựng, thẩm định, phê duyệt kế hoạch phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế", Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem