Chủ đề nóng

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau: Người làm công tác hỗ trợ phải đặt mình vào vị trí của dân

Chúc Ly Thứ ba, ngày 17/08/2021 19:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Những người làm công tác rà soát hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phải đặt mình vào vị trí của người dân để tạo thuận lợi cho việc hưởng hỗ trợ”, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhấn mạnh.
Bình luận 0

Ngày 17/8, ông Nguyễn Tiến Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp trực tuyến để phân công nhiệm vụ, cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau, tính từ đợt dịch thứ 4 (ngày 27/4) đến trưa ngày 17/8, trên địa bàn tỉnh có 65 trường hợp dương tính với virus Covid-19 (trong đó có 1 ca nhập cảnh). Tỉnh đã hoàn thành điều trị cho 26 bệnh nhân, đang điều trị 38 bệnh nhân, 1 bệnh nhân tử vong.

UBND tỉnh đã phê duyệt phương án tiếp nhận, điều trị người nhiễm Covid-19 đáp ứng từ cấp độ 3 trở lên trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Theo đó, tỉnh có 10 cơ sở điều trị bệnh vừa và nặng với quy mô 240 giường, trong đó có 2 cơ sở điều trị bệnh nặng: Bệnh viện đa khoa Cà Mau và Bệnh viện Sản – Nhi; đã thành lập 4 Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 550 giường, hiện đang triển khai hoạt động Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Y học cổ truyền).

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau: Phải đặt mình vào vị trí của dân trong hỗ trợ ảnh hưởng vì dịch - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp trực tuyến để phân công nhiệm vụ, cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Ảnh: Chúc Ly

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Cà Mau được phân bổ 126.000 liều vaccine; đã tổ chức 5 đợt tiêm với 137.943 liều cho 126.495 người. Trong đó, đã tiêm vaccine cho 13.403 lao động của 33 doanh nghiệp.

Đối với công tác xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, đến nay, tổng số người lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 13/8 đến ngày 16/8 là 12.643 người; kết quả âm tính là 12.640 người (3 mẫu dương tính trong khu vực đã được phong tỏa).

Toàn tỉnh hiện có 62 chốt kiểm soát người từ ngoài tỉnh vào, trong đó có 35 chốt đường bộ, 2 chốt đường thủy và 25 chốt cửa biển.

Để tăng cường lực lượng ngăn chặn người từ tỉnh ngoài vào, Cà Mau sẽ bố trí thêm 30 chốt kiểm soát, trong đó có 10 chốt đường bộ, 9 chốt đường thủy và 11 chốt tại các sông, kênh thông ra biển, nâng tổng số các chốt kiểm soát trên địa bàn toàn tỉnh lên 92 chốt.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau: Phải đặt mình vào vị trí của dân trong hỗ trợ ảnh hưởng vì dịch - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tiến Hải - Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cho rằng phải đặt mình vào vị trí của dân trong hỗ trợ ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Ảnh: Chúc Ly

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy cho rằng trong thời gian tới, tỉnh cần tập trung thực hiện 3 mũi giáp công theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy với tinh thần "thần tốc"; huy động mọi nhân lực, nguồn lực trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, tỉnh chỉ đạo chặt chẽ việc hỗ trợ, hướng dẫn và kiểm tra, giám sát hoạt động của doanh nghiệp sản xuất; kiên quyết dừng hoạt động các doanh nghiệp không đạt yêu cầu.

Đối với việc công tác xét nghiệm tách F0 và F1 ra khỏi cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị: "Tôi yêu cầu phải thực hiện theo phương châm xét nghiệm thật nhanh, nhưng phải chính xác. Trong quá trình lấy mẫu, làm xét nghiệm, tuyệt đối tránh việc lây nhiễm chéo; không được nhầm lẫn mẫu. Bên cạnh đó, phải tổ chức tốt việc điều trị và tiêm vaccine Covid-19 nhanh".

"Tiếp tục làm chặt khâu bảo vệ vùng giáp ranh. Các địa phương phải rà soát địa bàn, tăng cường bố trí, điều chỉnh, tăng thêm trạm chốt kiểm soát sao cho phù hợp; đồng thời phối hợp giữa các chốt để thông tin với nhau. Để phục vụ cho công tác lập trạm chốt hiệu quả, các địa phương cùng với lực lượng công an, quân sự tạo điều kiện cho anh em làm nhiệm vụ ổn định nơi ăn ở", ông Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh.

Đối với việc hỗ trợ người bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Nguyễn Tiến Hải cho rằng: "Việc hỗ trợ rà soát đối tượng thật chặt, nhanh chóng, nhưng không cầu toàn, không cứng nhắc. Những người làm công tác này phải đặt mình vào vị trí của dân để tạo thuận lợi cho việc hưởng hỗ trợ".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem