Chủ đề nóng

Cà Mau: Phát hiện 126kg thịt lợn không rõ nguồn gốc từ Đồng Nai

Chúc Ly Thứ hai, ngày 27/05/2019 17:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Cà Mau vừa phát hiện 126kg thịt lợn không rõ nguồn gốc từ tỉnh Đồng Nai nhập về bằng đường vận chuyển của xe khách.
Bình luận 0

Chiều 27/5, ông Lý Khánh Ly - Phó Chủ tịch UBND TP.Cà Mau xác nhận, đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Cà Mau vừa phát hiện hơn 120kg thịt lợn được nhập từ tỉnh Đồng Nai (nơi đang có dịch tả lợn Châu Phi) tại một hộ dân bán bánh mì thịt trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 10h ngày 27/5, đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Cà Mau phát hiện tại hộ kinh doanh cá thể do bà Huỳnh Kim Tư (đường Ngô Quyền, khóm 1, phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau) làm chủ có hơn 126kg thịt lợn.

ảnh minh họa.

Tại thời điểm kiểm tra, lô hàng của bà Tư gồm thịt và nội tạng lợn được đựng trong 4 thùng xốp. Chủ cơ sở không cung cấp được giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan chức năng, cũng như nơi xuất phát; không xác định được chữ ở con dấu trên thịt heo.

Theo chủ cơ sở, số thịt lợn trên được người bà con ở tỉnh Đồng Nai lấy từ một lò giết mổ, sau đó gởi về Cà Mau bằng xe khách. Số thịt này vừa được người nhà của bà nhận về. Bà Tư cho biết không hề biết là mình vi phạm, bởi lẽ số thịt trên được đóng dấu hẳn hoi, thấy vậy nên lấy về bán.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, niêm phong, tịch thu số thịt lợn trên để xử lý theo quy định.

Cũng theo ông Ly, số thịt trên đã được tiêu hủy. Hiện ngành chức năng cũng đang nghiên cứu để có hướng xử phạt bà Tư theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem