Cá mú
-
Mô hình nuôi cá mú trong ao bằng con giống nhân tạo bắt đầu từ năm 2017 tại khu vực Đầm Nại, trong đó tập trung nhiều ở xã Tri Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận).
-
Tận dụng nguồn nước mặn từ sông Cửa Lấp, ông Trần Quang Phú (SN 1971, ở ấp An Thạnh, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã phát triển kinh tế bằng mô hình nuôi cá mú chuyên canh. Mô hình nuôi cá mú chuyên canh này giúp ông thu lãi hơn 500 triệu đồng/năm.
-
Sau 15 ngày kỳ công nuôi dưỡng con cá mú vàng quý hiếm, dù được nhiều người hỏi mua với giá hàng trăm triệu đồng nhưng anh Sơn đã không bán mà thả cá về với biển.
-
Con cá mú rất đặc biệt khi toàn thân có màu vàng óng, đã có người trả 200 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.
-
Hơn 1 tháng nay, cá mú ở vùng nuôi phường Cam Phú và Cam Phúc Nam (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) từ chết rải rác đã tăng lên ngày một nhiều hơn khiến người nuôi bị thiệt hại nặng. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Khánh Hòa nhận định, cá mú chết do nhiễm Betanodavirus, qua đó đã khuyến cáo để kiểm soát dịch bệnh lan rộng.
-
Là một loài thủy sản biển có giá trị dinh dưỡng cao, món ăn đặc sản đắt giá trong các nhà hàng, cá mú hiện được nhiều người dân ở tỉnh Khánh Hòa đầu tư phát triển, trở thành một nghề nuôi.
-
Báo DANVIET.VN ghi nhận, chưa năm nào người nuôi cá mú đặc sản ở huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) lại khó khăn như năm na. Giá cá mú "bốc hơi" gần 50%, nông dân lỗ nặng. Nhiều hộ đành để đàn cá mú ăn đói vì càng nuôi càng lỗ...Đàn cá mú gầy đi trông thấy, có con nhìn chỉ còn da bọc xương...
-
Ai đã từng đến xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) hẳn không quên món đặc sản cá mương nướng mộc.
-
Vị ngọt của món cá mú chưng mỡ hành kết hợp với mùi thơm của gia vị sẽ tạo nên hương vị mới lạ ngon miệng trong bữa ăn gia đình.
-
Hơn 1.000 tấn cá mú trong các ao tại TP Cam Ranh, Khánh Hòa bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ, khiến người nuôi đối mặt với nhiều khó khăn.