Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Hội Nông dân mở điểm bán toàn đặc sản cá mú, ốc hương, mía tím, hoa quả tươi ngon

Công Tâm Thứ ba, ngày 28/09/2021 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại nông sản đặc sản như: Cá mú, ốc hương, mía tím,... trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa khó tiêu thụ. Trước tình hình trên, Hội Nông dân huyện Cam Lâm đã kết nối các sản phẩm cho người dân.
Bình luận 0

Mới đây, nhằm giúp nông dân vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, Hội Nông dân huyện Cam Lâm đã phối hợp với UBND huyện tổ chức điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản và thủy sản trên địa bàn huyện.

Theo đó, Hội Nông dân huyện Cam Lâm đã trưng bày các sản phẩm đặc sản của địa phương, gồm: Ốc hương, cá mú, mía tím, khoai sáp, xoài tứ quý, xoài canh nông, đu đủ, rau củ quả,…

Khánh Hòa: Mía tím, rau củ quả vừa trưng bày đã bán sạch - Ảnh 1.

Mía tím của huyện Khánh Sơn gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, Hội Nông dân Cam Lâm chung tay giới thiệu sản phẩm. Ảnh: C.T

Qua ghi nhận của PV Dân Việt, tại các gian hàng thuộc thị trấn Cam Đức, xã Cam An Nam, Suối Tân nhiều mặt hàng đã thu hút được người tiêu dùng. Bởi, các sản phẩm đều tươi, ngon và giá cả rẻ hơn so với các nơi khác. 

Khánh Hòa: Mía tím, rau củ quả vừa trưng bày đã bán sạch - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo tỉnh cùng các Sở, ngành kiểm tra các điểm tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản. Ảnh: C.T

Ông Nguyễn Minh Quý – Chủ tịch Hội Nông dân xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm cho biết: Qua hoạt động này có thể quảng bá giới thiệu các mặt hàng nông sản của hội viên nông dân. Đồng thời, giúp cho nông dân khơi thông được đầu ra, nhất là trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh như hiện nay.

Khánh Hòa: Mía tím, rau củ quả vừa trưng bày đã bán sạch - Ảnh 3.

Sản phẩm xoài truyền thống của Cam Lâm đang quảng bá cho các khách hàng. Ảnh: C.T

Ông Lê Đình Cường – Trưởng phòng NNPTNT huyện Cam Lâm chia sẻ: Các nông sản trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 cơ bản lưu thông và tiêu thụ tốt. Riêng diện tích thủy sản đìa nuôi cá mú việc tiêu thụ đang thật sự gặp khó khăn, tồn khoảng trên 200 tấn. Huyện đang triển khai cho các đoàn thể, địa phương vận động, tuyên truyền hỗ trợ cho nông dân. Đồng thời, kết nối với các doanh nghiệp - Đây là yếu tố rất quan trọng để tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Khánh Hòa: Mía tím, rau củ quả vừa trưng bày đã bán sạch - Ảnh 4.

Rau, củ quả được giới thiệu tại các điểm trên địa bàn huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Ảnh: C.T

Theo Hội Nông dân huyện Cam Lâm, hiện nay việc sản phẩm ốc hương, cá mú, xoài canh nông, xoài tứ quý việc tiêu thụ rất chậm ảnh hưởng đến sản xuất của các hộ dân. Trên địa bàn huyện có khoảng 4 xã  gồm: Cam Tân, Suối Tân, Suối Cát, Cam Hiệp Bắc tồn khoảng 100 tấn xoài canh nông và tứ quý. Chính vì đó mà kết nối điểm hỗ trợ các sản phẩm ngay lúc này rất thiết thực, ý nghĩa sẽ giúp dân vượt qua khó khăn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem