Chủ đề nóng

Ca sĩ hát đám cưới 10 tỷ cho đại gia Bắc Ninh trần tình lý do "hét cát-xê"

An An Thứ bảy, ngày 30/12/2017 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam ca sĩ Quang Đại nhiều lần cố "hét cát-xê" cao nhưng không ngờ vẫn có người đồng ý.
Bình luận 0

Thời gian gần đây, chuyện ca sĩ được mời đi hát đám cưới nhà đại gia gây chú ý trong cộng đồng mạng. Số tiền cát-xê được truyền tai, khi là con số chục nghìn USD, khi là vài chục triệu đồng. Nam ca sĩ Quang Đại bước ra từ cuộc thi X-Factor (Nhân tố bí ẩn) từng được mời hát tại nhiều đám cưới đại gia mới đây đã chia sẻ với chúng tôi về vấn đề thù lao vốn được coi là khá nhạy cảm này.

Quang Đại là gương mặt bước ra từ cuộc thi X-Factor (Nhân tố bí ẩn) 2014

Báo giá 50 triệu/show, không muốn hát đám cưới vì theo dòng nhạc buồn

- Thường đi hát tại các sự kiện và cả đám cưới, cát-xê của anh hiện nay thế nào?

- Tôi thường đi hát sự kiện với mức giá không phải quá cao, nhưng cũng vừa đủ để họ hài lòng. Còn riêng về đám cưới, tôi ít hát hơn và giá cát-xê cao hơn. Thông thường, tôi hát tại sự kiện với mức thù lao 20 triệu cho một chương trình, còn đám cưới thì phải cao hơn.

Tôi ít khi nhận hát đám cưới vì dòng nhạc tôi theo buồn lắm. Nhiều khi họ ngỏ ý mời hát tiệc cưới, tôi báo giá lên tới 50 triệu cho một show. Nói chính xác hơn là mình không muốn hát, “hét” giá cao để họ khỏi kêu. Ấy vậy vẫn có những chỗ người ta đồng ý, nên mình cũng phải hát thôi.

- Anh có thường xuyên đi hát tại các hội chợ? Nhiều ca sĩ e ngại về tên gọi “ca sĩ hát hội chợ”, anh thì sao?

- Ngày trước tôi có hát cho một đoàn ca nhạc có tiếng ở miền Nam một thời gian, vì đâu cũng là tình nghĩa giống như trong gia định vậy. Còn với hội chợ thương mại, tôi chưa từng hát lần nào.

Về vấn đề ca hát hội chợ, tôi vẫn thấy nhiều người phân biệt về đẳng cấp trong ranh giới khác nhau. Nhưng theo tôi nghĩ, họ cũng là một ca sĩ, cũng đi hát như bao người khác. Có rất nhiều ca sĩ bước ra từ hội chợ và bây giờ đã trở thành những ngôi sao của các dòng nhạc khác nhau. Tôi không phân biệt và lúc nào cũng nghĩ họ là đồng nghiệp của mình. Sau này chắc chắn một trong số những ca sĩ này sẽ nổi tiếng và trở thành ngôi sao của làng giải trí Việt Nam.

Quang Đại không câu nệ việc đi hát đám cưới hay hội chợ

- Nhiều người khẳng định hát hội chợ không sang nhưng đủ để sống sung túc. Thực tế điều đó như thế nào với bản thân anh?

Hát hội trợ tuy nó không sang, nhưng thật sự đó là một nơi  có thể nuôi được những ca sĩ có cuộc sống tốt hơn. Tuy cát-xê của họ không có cao, nhưng thu nhập lại rất ổn định. Còn với tôi, hát ở đâu cũng là hát, nơi nào khán giả dành nhiều tình cảm cho mình thì mình sẽ đến phục vụ.

- Xu hướng hiện nay nhiều đám cưới lớn của các nhà đại gia hay mời ca sĩ về hát. Anh có nghĩ đây là mảnh đất thuận lợi để mình phát triển?

Hát đám cưới chỉ là để kiếm tiền chứ nó không phát triển gì ở đây cả. Mình muốn phát triển phải học hỏi những anh chị đi trước và hơn nữa phải chịu khó tìm tòi những ca khúc mà khán giả yêu thích. Khán giả có thích thì tự mình sẽ được mọi người chú ý và nó sẽ dần dần phát triển được thôi. Hoặc là ra những bài hát mới, quay nhiều MV, từ từ khán giả sẽ nhận ra họ thôi. Còn đi hát đám cưới không thể nói để phát triển được. Hát đám cưới mục đích duy nhất là hát kiếm tiền, còn muốn phát triển về con đường âm nhạc thì mình phải chịu khó học hỏi.

Hát đám cưới 10 tỷ ở nhà đại gia Bắc Ninh là ấn tượng nhất

Quang Đại từng hát tại đám cưới 10 tỷ ở Bắc Ninh vào dịp tháng 11.2017 gây xôn xao

- Đã bao giờ anh gặp tình huống khó xử khi đi hát đám cưới hay hát tại sự kiện, hội nghị?

- Hầu như trong mấy năm nay tôi đi hát đám cưới hay sự kiện đều chưa vấp phải một tình huống nào cả. Có thể nói thực tế trên con đường ca hát hầu như tôi gặp rất nhiều may mắn. Bởi vì tôi phải tập rất nhiều trước khi lên hát. Tính tôi chu đáo cho từng phần biểu diễn.

- Trong những lần đi hát đám cưới, anh ấn tượng nhất với tiệc cưới nào nhất?

Tôi từng hát đám cưới cho nhiều nhà đại gia, như ở Gia Lai hay quê nhà Ninh Bình, từ Hà Nội đến Sài Gòn. Nhưng đám cưới ở Bắc Ninh trong năm 2017 với tôi vẫn là ấn tượng nhất từ trước tới nay.

- Từ sau chương trình Nhân tố bí ẩn, anh phát triển sự nghiệp ra sao?

- Từ sau cuộc thi, tôi vẫn đi hát đều trong mấy năm qua. Mấy lần dự định làm liveshow đều thất bại. Mặc dù có nhiều nhà tài trợ khá mạnh, nhưng mình làm vào lúc những ngôi sao khác họ cũng làm, nên gặp phải vấn đề ca sĩ mình muốn có trong liveshow lại không tham gia được. Bây giờ, tôi cứ thu những ca khúc xưa thật xưa cùng với các bài hát khán giả đang yêu thích, để sẵn đó thôi, chờ một dịp nào đó có thể sẽ tung ra thị trường để gửi tới khán giả. Tôi luôn ấp ủ ước mơ bấy lâu nay sẽ phải thực hiện cho bằng được. Mười mấy năm nay còn theo đuổi được, không lẽ nào giờ không thể làm được hay sao.

- Anh dự định gì trong các sản phẩm âm nhạc mới của mình?

- Dự định thì có nhiều lắm, nhưng bây giờ tốt nhất sẽ đi từng bước một chứ không dám làm như ngày trước nữa. Người ta thường nói tham thì thâm. Cho nên mình phải có một định hướng cụ thể mới được.

Quang Đại chụp hình cùng nghệ sĩ Hương Lan trong dịp cả hai cùng được mời đi hát

- Theo dòng nhạc trữ tình, ai là người khiến anh thần tượng trong làng nhạc?

- Trong dòng nhạc tôi theo đuổi có nhiều anh chị đi trước, ai cũng là thần tượng của tôi. Nhưng người mà tôi thật sự yêu mến giọng hát đầu tiên đó chính là chú Chế Linh và cô Hương Lan. Vì ngày trước còn bé tôi đã được nghe cô chú hát, cũng hát theo từ đó. Những ca sĩ khác tôi rất thích là cô Giao Linh, “anh Ba” Ngọc Sơn và chị Lệ Quyên. Họ đều là những  người tôi yêu quý và tôi nghe nhạc của họ nhiều nhất.

Clip: Quang Đại hát Vòng nhẫn cưới

Quang Lê giàu có cỡ nào lại phải bán nhẫn kim cương 2 tỷ làm liveshow?

Hai lần bán nhẫn kim cương làm liveshow vẫn chưa thấm vào đâu so với khối tài sản khổng lồ mà nam ca sĩ đang sở hữu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem