Chủ đề nóng

Ca sỹ Vy Oanh được cơ quan công an trả lời đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 27/03/2022 12:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng cho ca sỹ Vy Oanh
Bình luận 0

Trưa 27/3, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh) cho biết,  bà và luật sư của mình được cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời lên nhận kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam).


  Công an TP.HCM trả lời ca sĩ Vy Oanh về kết quả tố giác bà Phương Hằng - Ảnh 1.

  Ca sĩ Vy Oanh và luật sư đi nộp đơn tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: NVCC

  Theo ca sỹ Vy Oanh, nội dung thông báo là cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook của mình, nữ ca sỹ cho biết: "Tôi rất hạnh phúc vì được sống trong một đất nước Việt Nam thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, tạo niềm tin tuyệt đối cho bản thân tôi và nhân dân, trả lại cho tôi sự trong sạch mà tôi đã phải chiến đấu miệt mài 1 năm qua dù cũng có những lúc vô cùng đau đớn khi những đứa con thơ, gia đình của mình bị mang ra chà đạp".

  Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã nhận được tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh với nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần sử dụng mạng xã hội (Facebook, YouTube) tổ chức livestream (phát trực tiếp) thực hiện hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân.

  Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành giải quyết tố giác tội phạm nêu trên.

  Kết quả giải quyết, ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.CHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với bà Nguyễn Phương Hằng về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự.

  Từ khoảng tháng 5/2021 cho đến khi bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream xúc phạm ca sĩ Vy Oanh với những lời lẽ thô tục về nội dung "giật chồng", "đẻ mướn", "làm gái"...

  Ca sĩ Vy Oanh có đơn tố giác bà Phương Hằng gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và đơn kêu cứu gửi nhiều cơ quan khác.

  Tháng 10/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thụ lý và tiến hành điều tra vụ việc.

  Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày Xem