Chủ đề nóng

Cả triệu phụ nữ đang dùng axit dưỡng da, phương pháp đó là gì?

Tâm An Thứ năm, ngày 29/08/2019 21:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dùng axit để dưỡng da nghe có vẻ phi thực tế nhưng lại đang là trào lưu.
Bình luận 0

Chăm sóc da bằng axit, làm thế nào để đưa axit vào thói quen skin-care của bạn? Đây là điều không hề đơn giản nhưng quan trọng vì tẩy tế bào chết là một phần quan trọng trong thói quen của bạn vì nó giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn và giữ cho làn da của bạn mịn màng. Và axit làm điều này rất tốt.

Tẩy tế bào chết có hai loại khác nhau: vật lý hoặc hóa học. Các chất tẩy da chết vật lý cũng có thể được sử dụng như một sản phẩm chăm sóc da. Các chất tẩy da chết hóa học phức tạp hơn một chút, đó là lý do tại sao chúng ta sẽ tập trung vào chính xác cách chúng hoạt động.

Axit / hóa chất tẩy da chết là gì?

Da đẹp nhờ biết tẩy da chết.

Axit? Tẩy da chết hóa học?! Chúng có thể nghe có vẻ đáng sợ nhưng chúng thực sự không ghê gớm như bạn nghĩ. Các chất tẩy da chết hóa học là các axit nhẹ, tỷ lệ thấp giúp tẩy da chết bằng cách làm sạch sâu lỗ chân lông của bạn. Chúng hoạt động bằng cách loại bỏ tất cả các bã nhờn, tế bào da chết, v.v. ẩn nấp dưới bề mặt. Chưa kể, chúng giúp da bạn trơn láng hơn.

Có nhiều loại axit khác nhau và chúng thường được tách thành hai loại: AHA hoặc BHA. BHA đề cập đến các axit beta hydroxy như axit salicylic. Thậm chí còn có một thế hệ PHA mới, đó là axit polyhydroxy rất tốt cho các loại da nhạy cảm hơn. Điều này là do chúng là các phân tử lớn hơn không gây kích ứng da.

Tôi có thể sử dụng AHA và BHA cùng nhau không?

Với tất cả các lợi ích của tẩy da chết hóa học, nhưng nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.Đối với vài người không nên tẩy da chết hóa học vì phương pháp này không hợp với da dễ kích ứng.Trên thực tế, bác sĩ da liễu Joshua Zeichner khuyên nên cảnh giác vì "tất cả là do kích ứng da." Hãy nhớ rằng, loại da của mỗi người là khác nhau, vì thế nên thử nghiệm trước khi dùng.

Tẩy da chết hóa học có khó không: Câu trả lời là có! Tẩy da chết hóa học là rất khó vì chúng được điều chế ở một mức độ pH nhất định để hoạt động hiệu quả trên da. pH về cơ bản là một thang đo cho biết mức độ axit của sản phẩm. Khi nghỉ ngơi, làn da của bạn ở độ pH từ 4.2 đến 5.6, tức là nhiều tính axit. Da của bạn vẫn ở độ pH này để bảo vệ bản thân khỏi các điều kiện kiềm xấu (pH 10,5-11).

"Độ pH của da ảnh hưởng đến các nhiều vấn đề về da", bác sĩ da liễu Kavita Mariwalla nói. Hơn nữa, sử dụng các sản phẩm bổ sung độ pH cho làn da của bạn và bảo vệ da khỏi hàng rào tự nhiên của da và bảo vệ da khỏi mất nước qua da và các chất kích thích môi trường khác.

BHA là gì?

Vì vậy, độ pH của làn da là điều quan trọng cần lưu ý, mức độ pH của các sản phẩm có tính axit của bạn cũng không thể thiếu trong thói quen chăm sóc da của bạn. Các axit đã được điều chế ở một độ pH cụ thể trong lớp sừng (hay còn gọi là lớp ngoài cùng của da). Nếu độ pH bị mất cân bằng, lại có thêm hàng rào da chết không được tẩy sẽ làm giảm tác dụng ngấm của các dưỡng chất.

BHA đã được điều chế ở độ pH 3,5 và được điều chế ở độ pH 4. BHA, như axit salicylic, hòa tan trong dầu, đó là lý do tại sao chúng thường được bán cho những người có làn da dầu hơn. AHA là hòa tan trong nước và thực sự giúp giữ ẩm cho da làm cho chúng tuyệt vời cho các loại da khô hơn.

Điều đáng nói là bạn sẽ muốn sử dụng BHA của mình trước, vì nó hòa tan. Sử dụng nó như dùng phương pháp double cleansing (làm sạch kép với dầu tẩy trang và sửa rửa mặt). Dầu thừa trên da bạn được hòa tan khi dùng BHA tan trong dầu. Sau đó, bạn tẩy rửa thứ hai bằng nước hoặc bọt để loại bỏ mọi thứ bẩn.

Nếu tôi muốn sử dụng AHA / BHA với vitamin C thì sao?

Dưỡng da từ axit có thể là cứu cánh cho làn da của bạn.

Vitamin C đã được điều chế có độ pH dưới 3,5, có thể có tác dụng tẩy tế bào chết trên da. Vitamin C khó điều chế hơn nhiều, không chỉ vì pH axit mà còn vì axit ascorbic nổi tiếng là dễ bị oxy hóa. Nếu bạn dự định sử dụng vitamin C, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng đó là độ pH phù hợp.

Điều quan trọng là tận dụng tối đa làn da của bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ khỏe hơn với tác dụng của vitamin AHA hoặc BHA. Cũng giống như với AHA và BHA, quy tắc tương tự được áp dụng. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng cả ba, họ sẽ đi theo thứ tự đó: vitamin C, BHA, và cuối cùng là AHA.

Kết luận:

Độ pH của chăm sóc da có thể phức tạp, nó tương tự như ý tưởng chăm sóc da. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ làm việc với loại da của mình. "Thay vì chỉ tập trung vào cân bằng pH," Chuyên gia da liễu Mariwalla nói. "Nếu dùng nó, hãy tìm những sản phẩm không quá khắc nghiệt nhưng hoạt động hiệu quả với làn da của bạn."

Cách làm đẹp rẻ tiền của phụ nữ xứ hoa hậu

Cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, phái đẹp Philippines bị ám ảnh bởi làn da sáng màu.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem