Chủ đề nóng

Các cặp đồng tính Mỹ lũ lượt đi đăng ký kết hôn

Chủ nhật, ngày 28/06/2015 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi Tòa án tối cao Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính hôm 26.6, cặp đôi đồng tính nam Benjamin Moore và Tadd Roberts ở Louisville xúng xính trong bộ lễ phục tuxedo đưa nhau đi đăng ký kết hôn. Cũng như Benjamin và Tadd, hàng nghìn cặp đồng tính khác đang đổ xô tới các phòng đăng ký kết hôn trên khắp nước Mỹ.
Bình luận 0
 
Cặp đôi Gerald Gafford - Jeff Sralla tại Austin ôm chầm lấy nhau vì xúc động khi sau 28 năm chờ đợi, cuối cùng, họ cũng được chứng nhận kết hôn.
Thị trưởng Louisville - thành phố lớn nhất của tiểu bang Kentucky đã chúc mừng Benjamin và Tadd bằng một chai rượu sâm banh và chụp ảnh kỷ niệm với cặp đôi khi họ nhận được giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp.

"Thật khó tin, thật tuyệt vời khi được sống trong thời điểm lịch sử này", chú rể Moore nhấn mạnh.
Cặp đôi Stacy Wood - Michele Barr chụp ảnh cưới tại tòa thị chính thành phố San Francisco ngay sau khi Tòa án Tối cao hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính

Theo hãng tin AP, hàng trăm cặp đôi đồng tính đã vội vàng đưa nhau tới các phòng đăng ký kết hôn để được cấp giấy chứng nhận kết hôn ngay trong những giờ đầu tiên sau khi Tòa án Tối cao của Mỹ hợp thức hóa hôn nhân đồng tính.
 
Cặp đôi George Harris, 82 tuổi và Jack Evans, 85 tuổi, rơi nước mắt vì quá hạnh phúc và xúc động sau khi được Thẩm phán Denise Garcia hạt Dallas cấp giấy chứng nhận kết hôn ngày 26.6. Họ là cặp đồng tính đầu tiên được cấp giấy chứng nhận kết hôn ở Dallas và sẽ sớm tổ chức đám cưới.
Cặp đồng tính nữ Erica Beinke và Merrick ở Ohio tổ chức hôn lễ tại công viên Dorrian Commons đã không thể nén niềm xúc động và đã bật khóc vì hạnh phúc trong khoảng khắc họ trao lời thề nguyền, nhẫn cưới và nụ hôn ngọt ngào.

"Chúng tôi đã khóc vì hạnh phúc", bà Erica nghẹn ngào chia sẻ.

Con trai của cặp đôi này, William, 11 tuổi cũng tham dự lễ cưới và giơ cao băng rôn với khẩu hiệu: "Hôm nay, mẹ tôi làm đám cưới".
 
Cậu bé chia sẻ: "Cháu rất vui khi mẹ hạnh phúc".
Thẩm phán tòa án hạt Fulton, Jane Morrison chứng nhận hôn sự của cặp đôi Sheila Woods và Paula Bosworth tại Atlanta, Georgia.
 
Dân biểu đảng Dân chủ Nickie Antonio ở Lakewood, Ohio, 60 tuổi chia sẻ, bà đã chờ đợi quyết định của Tòa án Tối cao để có thể kết hôn một cách hợp pháp với người tình 21 năm của mình, Jean Kosmac.
  

"Mọi người mỉm cười và ôm chầm lấy nhau. Các đồng nghiệp của tôi cũng ôm chầm lấy tôi để chúc mừng. Phán quyết (về việc hợp thức hóa hôn nhân đồng tính) đối với tôi có ý nghĩa là, mối quan hệ của chúng tôi được pháp luật  công nhận. Trên phương diện cá nhân, phán quyết của Tòa án Tối cao như lời tuyên bố rằng: "Cô là một công dân được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi", bà Nickie nhấn mạnh.

 

Cặp đôi Lori Harvey - Amy Lipe rạng rỡ trong ngày cưới
Cặp đồng tính nữ Valeria Tanco và Sophy Jesty ở bang Tennessee chia sẻ, họ đang cảm thấy rất hạnh phúc và mãn nguyện khi giờ đây, cô con gái 15 tháng tuổi của họ sẽ lớn lên mà không phải cảm thấy gia đình mình khác biệt so với các gia đình khác.

 

"Gia đình tôi đã được công nhận về mặt pháp lý. Tên của cả hai chúng tôi có thể ghi trên giấy khai sinh của con. Vì thế, không ai còn có thể xa lánh, kỳ thị con bé hay gia đình tôi", bà mẹ Tanco nhấn mạnh.
Bé gái tên là Finley Wilson tặng hoa cho cặp đồng tính William Hensel - Justin Ables ở Austin sau khi họ nhận được giấy chứng nhận kết hôn tại tòa án hạt Travis.
Trong khi đó, không thể tổ chức kết hôn ngay, nhiều cặp đồng tính khác rục rịch lên kế hoạch kết hôn trong tương lai gần.

Cặp đôi Alex Jones và Mark Porter ở Texarkana, Arkansas chụp ảnh kỷ niệm với giấy chứng nhận kết hôn

Cặp đôi Stacy Pollard và Veronica Worley  ở Columbus cũng vội vã tới tòa án để đăng ký kết hôn ngay. Tuy nhiên, họ đã thất vọng ra về vì thiếu một số giấy tờ cần thiết.

"Chúng tôi sẽ sớm quay lại đây. Chúng tôi đã ở bên nhau 9 năm và nhất định sẽ kết hôn", Pollard chia sẻ.
Phương Đăng ( theo Guardian, AP)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem