Chủ đề nóng

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow, khuấy động cơn thịnh nộ tại Điện Kremlin

Tuấn Anh (Theo Al Zaeera) Thứ tư, ngày 31/05/2023 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow và ngoại ô Moscow là phản ứng của chính quyền Kiev đối với các cuộc tấn công hiệu quả của Nga.
Bình luận 0
Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow, khuấy động cơn thịnh nộ tại Điện Kremlin - Ảnh 1.

Một toà nhà bị hư hại do máy bay không người lái tấn công. Ảnh Baza

Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, bình luận về cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine vào Moscow, ông nói rằng điều này khẳng định rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là cần thiết và đạt được các mục tiêu mà Nga đặt ra.

 "Điều này một lần nữa khẳng định cần phải tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt và đạt được các mục tiêu đã đề ra", ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow và ngoại ô Moscow là phản ứng của chế độ Kiev đối với các cuộc tấn công hiệu quả của Liên bang Nga vào Chủ nhật vào một trong những trung tâm ra quyết định.

 "Rõ ràng là chúng ta đang nói về phản ứng của chế độ Kiev đối với các cuộc tấn công rất hiệu quả của chúng tôi vào trung tâm, một trong những trung tâm ra quyết định. Cuộc tấn công này diễn ra vào Chủ nhật", ông Peskov nói với các phóng viên. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận được thông tin trực tiếp về tình hình vụ tấn công bằng máy bay không người lái từ Bộ Quốc phòng Nga, Bộ Tình trạng khẩn cấp, lãnh đạo Moscow và khu vực Moscow, ông Dmitry Peskov cho biết.

Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gây thiệt hại nhẹ cho các tòa nhà và không có thương tích nghiêm trọng về người. Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine đã tấn công Moscow bằng 8 máy bay không người lái nhưng tất cả đều bị bắn hạ hoặc bị chế áp bằng hệ thống tác chiến điện tử khiến chúng phải điều hướng khỏi mục tiêu.

Thị trưởng thành phố cho biết vụ tấn công hiếm hoi vào thủ đô của Nga đã gây ra thiệt hại "nhỏ" cho các tòa nhà và không có thương vong.

Ukraine phủ nhận có liên quan đến các cuộc tấn công ở Moscow nhưng một trợ lý tổng thống cho biết Kiev rất thích xem các sự kiện và dự đoán sự gia tăng các cuộc tấn công như vậy.

"Tất nhiên chúng tôi rất vui khi theo dõi và dự đoán sự gia tăng số lượng các cuộc tấn công. Nhưng tất nhiên, chúng tôi không liên quan trực tiếp đến việc này",  Mykhailo Podolyak nói với kênh YouTube Breakfast Show.

  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem